'Tiểu Ánh Viên' Phương Trâm sẽ ở lại TP.HCM với chế độ đãi ngộ đặc biệt

3 Thanh Niên Online

Cuộc hòa giải lần thứ 4 giữa gia đình 'Tiểu Ánh Viên' Nguyễn Diệp Phương Trâm với Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM diễn ra chiều nay tại TAND Quận 1 kết thúc với chiều hướng đầy bất ngờ.

Cuộc hòa giải lần thứ 4 giữa gia đình 'Tiểu Ánh Viên' Nguyễn Diệp Phương Trâm với Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM diễn ra chiều nay tại TAND Quận 1 kết thúc với chiều hướng đầy bất ngờ.

'Tiểu Ánh Viên' Phương Trâm sẽ ở lại TP.HCM với chế độ đãi ngộ đặc biệt - ảnh 1Ông Nguyễn Minh Trí cho biết Phương Trâm nhiều khả năng sẽ tiếp tục thi đấu cho TP.HCM - Ảnh: Khả Hòa
Sau hơn 2 giờ hòa giải, ông Nguyễn Minh Trí (bố Phương Trâm) tươi cười bước khỏi phòng. “Gia đình cùng đại diện Sở Văn hóa-Thể thao đã thống nhất chung một nguyện vọng là con tôi (Nguyễn Diệp Phương Trâm) sẽ ở lại TP.HCM”, ông Nguyễn Minh Trí nói.

Đây là kết quả đầy bất ngờ bởi ở những lần hòa giải trước đó, gần nhất là ngày 16.12, hai bên vẫn bàn về số tiền đền bù để Phương Trâm rời TP.HCM. Sự việc tưởng chừng đi đến hồi kết bởi lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM sau đó thổ lộ sẽ đồng ý mức đền bù 400 triệu từ gia đình Phương Trâm, tạo điều kiện cho cô ra đi nhằm ổn định tâm lý, tập trung luyện tập, thi đấu.
'Tiểu Ánh Viên' Phương Trâm sẽ ở lại TP.HCM với chế độ đãi ngộ đặc biệt - ảnh 2Phương Trâm sẽ nhận được chế độ đã ngộ tốt nhất - Ảnh: Khả Hòa

Vì lẽ nào sau nhiều lần kiên quyết ra đi, gia đình lại để Phương Trâm ở lại TP.HCM? Ông Nguyễn Minh Trí cho biết mới đây, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM Mai Bá Hùng chủ động gặp gia đình nêu nguyện vọng muốn Phương Trâm ở lại Thành phố. Lãnh đạo Sở hứa nếu ở lại, Phương Trâm sẽ được đầu tư đặc biệt như được TP.HCM phối hợp Tổng cục TDTT cấp kinh phí đi tập huấn nước ngoài cùng với thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn, Nguyễn Thị Ánh Viên. 

Bên cạnh đó, Phương Trâm cũng được chăm lo tốt hơn về mặt lương, bổng cùng đảm bảo tương lai sau khi từ giã sự nghiệp. “Tất cả những điều khoản về hợp đồng mới giữa Phương Trâm với Sở Văn hóa- Thể thao TP.HCM sẽ được bàn thảo cụ thể ở cuộc gặp tới. Chúng tôi muốn một hợp đồng rõ ràng, ràng buộc cụ thể làm sao tốt nhất cho Phương Trâm mà thôi”, ông Nguyễn Minh Trí thổ lộ.

Trong khi đó Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM Mai Bá Hùng khẳng định Sở Văn hóa -Thể thao TP.HCM đã có phương án chăm lo cho Phương Trâm tốt nhất để gia đình không phải lăn tăn về những khuất mắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Nguyễn Diệp Phương Trâm là một tài năng bơi lội của TP.HCM, em cũng có tên tuổi, tại sao cứ gọi em là "tiểu Ánh Viên"?
Đào Diễm Thuý

Đào Diễm Thuý

Con người ta tên Trâm! Đừng có đưa bóng Ánh Viên vào.
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

Hoan nghênh Sở TDTT TP.HCM đã có quyết định đúng đắn cho tiểu "Ánh Viên" dù là một quyết định khá muộn. Phương Trâm là một tài năng, mà là một tài năng thì cần phải được đầu tư và đãi ngộ chính đáng thì người ta mới có thể yên tâm cống hiến. Một khi còn phải lo cơm áo gạo tiền thì khó có thể cống hiến tốt nhất, sáng tạo tốt nhất được, đó là một quy luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm