Tour de France 2017: Froome tiến gần đến chiến thắng chung cuộc

0 Thanh Niên Online

ĐKVĐ Chris Froome (Team Sky) tiến gần hơn đến hy vọng bảo vệ thành công đoạt chiếc áo vàng chung cuộc Tour de France 2017 sau chặng 19 diễn ra hôm 21.7 (theo giờ địa phương), chặng đua mà Edvald Boasson Hagen (Dimension Data) cán đích đầu tiên. 

Trong suốt chặng 19 từ Embrun đi Salon-de-Provence dài 222,5 km đường đồng bằng, Froome gần như chỉ quan tâm đến việc đeo bám như keo những đối thủ cạnh tranh chiếc áo vàng chung cuộc như Romain Bardet (AG2R La Mondiale), Rigoberto Uran (Cannondale-Drapac), Mikel Landa (Team Sky) hay Fabio Aru (Astana). Kế hoạch của cua rơ người Anh hoàn thành đúng như dự định mà không gặp bất cứ sự cố nào để tiếp tục giữ chiếc áo vàng với khoảng cách lần lượt 23 giây và 29 giây đối với Bardet và Uran trên bảng tổng sắp các cua rơ.
Với diễn biến này, chặng đua tính giờ ở Marseille (chặng 20) sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định ai sẽ đoạt áo vàng chung cuộc Tour de France năm nay. Chặng đua dài 22,5 km ở Marseille sẽ là cơ hội cho Bardet và Uran muốn lật đổ Froome, cua rơ từng 3 lần đoạt áo vàng chung cuộc ở đường đua xe đạp danh tiếng nhất thế giới. Bởi nếu không thể đánh bại Froome ở chặng 20, các đối thủ cạnh tranh áo vàng khó có thể ngăn cản cua rơ của đội Team Sky bảo vệ chiếc áo vàng ở chặng cuối cùng từ Montgeron đến Paris vào ngày 23.7.
Tour de France 2017: Froome tiến gần đến chiến thắng chung cuộc - ảnh 1
Edvald Boasson Hagen (Dimension Data) thắng chặng 19
AFP
Trong khi đó, ở chặng đua vừa qua, Hagen luôn nằm trong nhóm 20 cua rơ dẫn đầu. Tuy nhiên, ở 3 km cuối cùng, cua rơ 30 tuổi người Na Uy có cú nước rút tốt nhất để chạm đích đầu tiên với thời gian 5 giờ 06 phút 09 giây,vượt qua Nikias Arndt (Sunweb) và Jens Keukeleire (Orica-Scott), những tay đua lần lượt về thứ 2 và thứ 3 ở chặng này. Đây là lần thứ 3 Hagen thắng chặng ở Tour de France sau 2 chiến thắng vào năm 2011.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm