Giải xe đạp Nam Kỷ Khởi Nghĩa 2012

Trần Thanh Nhanh đoạt áo vàng chung cuộc

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tuyển thủ trẻ quốc gia thi đấu trong màu áo CLB Eximbank TP.HCM Trần Thanh Nhanh xuất sắc đoạt áo vàng chung cuộc giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa kết thúc trưa 23.11 với chặng đua Vĩnh Long - Hóc Môn (TP.HCM).

(TNO) Tuyển thủ trẻ quốc gia thi đấu trong màu áo CLB Eximbank TP.HCM Trần Thanh Nhanh xuất sắc đoạt áo vàng chung cuộc giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa kết thúc trưa 23.11 với chặng đua Vĩnh Long - Hóc Môn (TP.HCM).

>> Việt Nam lần đầu tổ chức đua xe đạp chuyên nghiệp
>> Việt Nam đoạt HCV xe đạp trẻ châu Á
>> Xe đạp thiếu công bằng

Trần Thanh Nhanh đoạt áo vàng chung cuộc - ảnh 1
Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã diễn ra khá hấp dẫn - Ảnh: Hoàng Hùng

Được sự hỗ trợ của đồng đội, Thanh Nhanh vươn lên chiếm áo vàng từ tay Lê Văn Động ở chặng đua thứ 2. Và ở chặng đua cuối cùng, lần nữa tay đua này tuân thủ đúng chiến thuật ban huấn luyện đề ra để bảo vệ thành công áo vàng.

Chặng đua cuối sáng nay chứng kiến màn tấn công liên tục của các tay đua đến từ các đội mạnh như Domesco Đồng Tháp, ADC truyền hình Vĩnh Long, Bảo vệ thực vật An Giang… Dẫu vậy, áo vàng Trần Thanh Nhanh vẫn được đồng đội bảo vệ khi chia nhau kèm sát các tay đua tranh chấp.

5 tay đua không có thứ hạng cao trong bảng tổng sắp: Quách Tịnh Toàn, Võ Thành Anh Khoa (Cần Thơ), Trần Nguyễn Minh Trí (Domesco Đồng Tháp), Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7) và Đỗ Phước Tuấn (An Giang) tách được tốp đông khi đoàn đua đi được hơn 70 km và các tay đua này cùng kéo nhau về đích để tranh chấp thứ hạng. 

Khi còn cách đích đến gần 5 km, tay đua Lê Ngọc Sơn đã tung sức ra thoát đi để nhập vào tốp đi đầu và xuất sắc cán đích trước tiên, xếp hạng nhì và ba là Huỳnh Thanh Tùng và Đỗ Phước Tuấn.

Về đích trong tốp đông chỉ sau 24 giây, Trần Thanh Nhanh đã giành áo vàng chung cuộc với thành tích 12 giờ 42 phút 34 giây, hạng nhì Nguyễn Hoàng Sang (ADC truyền hình Vĩnh Long) khi hơn 3 giây và hạng ba Trần Văn Quyền (hơn 1 phút 16 giây).

Tay đua Lê Ngọc Sơn giành áo xanh xuất sắc với 21 điểm và Trần Duy Thái (Quân Khu 7) giành giải áo trắng cho tay đua trẻ thi đấu xuất sắc.

Eximbank TP.HCM đã giành chức vô địch đồng đội khi có tổng thời gian thi đấu 38 giờ 09 phút 17 giây, xếp hạng nhì Quân Khu 7 (hơn 5 phút 42 giây) và hạng ba Domesco Đồng Tháp (hơn 10 phút).

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.