Trộm quấy rối giải đua xe đạp thế giới

0 Thanh Niên Online
(TNO) Giải đua xe đạp thế giới năm nay (UCI Road World Championships) vừa gặp rắc rối vì nạn trộm cắp khi tờ Cycling News ngày 2.10 dẫn lời ban tổ chức cho biết hàng chục chiếc xe đạp và bộ bánh xe 'không cánh mà bay'.

(TNO) Giải đua xe đạp thế giới năm nay (UCI Road World Championships) vừa gặp rắc rối vì nạn trộm cắp khi tờ Cycling News ngày 2.10 dẫn lời ban tổ chức cho biết hàng chục chiếc xe đạp và bộ bánh xe 'không cánh mà bay'.

>> Ông chủ Chelsea mê đua xe đạp
>> Cựu vô địch xe thể thức một sắp thành ông chủ đội đua xe đạp
>> Xe đạp Việt Nam chấn động với scandal cua rơ dính doping

Trộm quấy rối giải đua xe đạp thế giới
Hầu hết các tay đua của đội Đan Mạch đã bỏ tiền túi để mua sắm xe - Ảnh: AFP

Theo thông báo từ đội đua Liên minh Xe đạp Đan Mạch cho biết kẻ trộm đột nhập và lấy đi 30 chiếc xe đạp đua đắt tiền cùng 50 bộ bánh xe của đội này ngay trong ngày kết thúc giải (30.9) diễn ra tại Florence (Ý).

Đây cũng là vụ trộm cắp thứ 2 có quy mô ở giải đua năm nay khi trước cuộc thi của các VĐV nam năm nay, đội Nga phải vật lộn và “vắt chân lên cổ” để tìm kiếm xe đạp thay thế sau khi lâm vào cảnh tương tự. Trong một thông báo, đội Đan Mạch than thở: “Chúng tôi đã thực hiện phòng ngừa có thể và chiếc xe chở thiết bị được trông coi bởi các nhân viên khách sạn. Tuy nhiên, cũng như những lần trước, bọn trộm vẫn có thể đột nhập được”.

Đáng nói hơn, tình trạng trộm cắp đã khiến việc ăn mừng của các tay đua đội Đan Mạch trở nên ảm đạm do hầu hết xe đạp và bộ bánh xe bị mất đều của các tay đua trẻ tự bỏ tiền đầu tư mua sắm.

Ở giải năm nay, Đan Mạch gây bất ngờ với một thành tích xuất sắc nhất trong lịch sử của mình khi đoạt  tổng cộng 4 huy chương (1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng). Mặc dù gặt hái được thành công mỹ mãn nhưng một số tay đua của đội này tỏ ra đầy thất vọng ở ngày kết thúc do các nhà tổ chức gần như bất lực trong việc ngăn cản một băng nhóm trộm cắp có tổ chức.

“Tình trạng trộm cắp gây khá nhiều bực bội và không thể ăn mừng chiến thắng vào lúc này. Bây giờ điều tôi lo lắng nhất về việc phải làm cái gì để kiếm tiền”. Trong khi đó, tay đua hàng đầu của đội là Alex Rasmussen nhấn mạnh.

Kết thúc giải năm nay, Nga đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 3 HCV, 1 HCB, kế tiếp lần lượt là Bỉ, Úc, Đan Mạch, Pháp, trong khi các tay đua Anh “làm mưa làm gió” ở Tour de France năm nay không thể có được thành công ở giải khi xếp thứ 10 với chỉ 1 HCB và 1 HCĐ.

Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm