Từ Hiểu Đông lại gây 'bão mạng' với màn hạ đo ván cao thủ Vịnh Xuân quyền

0 Thanh Niên Online
Giới võ thuật Trung Quốc một lần nữa dậy sóng sau khi chứng kiến võ sĩ MMA (võ thuật hỗn hợp) Từ Hiểu Đông tiếp tục đánh bại một cao thủ Vịnh Xuân quyền với màn hạ đo ván chỉ sau 47 giây khiến đối thủ phải nhập viện khẩn cấp.
[VIDEO CLIP]: TỪ HIỂU ĐÔNG HẠ ĐO VÁN LỮ CƯƠNG TRONG 47 GIÂY
Theo truyền thông Trung Quốc, cuộc đấu trên được tổ chức tại võ đài quyền anh ở Karamay (Trung Quốc) hôm 18.5. Đối thủ của Từ Hiểu Đông được biết dưới cái tên là Lu Gang (Lữ Cương), một cao thủ Vịnh Xuân quyền thuộc dòng dõi Diệp Vấn (một võ sĩ nổi tiếng của võ thuật Trung Quốc và được xem là sư phụ của Lý Tiểu Long).
Cuộc đấu thu hút hàng trăm khán giả đến võ đài ở Karamay để chứng kiến cuộc “báo thù” của Lu Gang.
Từ Hiểu Đông lại gây 'bão mạng' với màn hạ đo ván cao thủ Vịnh Xuân quyền - ảnh 1
Trọng tài liên tiếp phải can thiệp khi chứng kiến cao thủ Vịnh Xuân quyền quá lép vế trước Từ Hiểu Đông
CHỤP MÀN HÌNH
Một số thông tin trên truyền thông Trung Quốc cho hay cuộc đụng độ này được tổ chức sau những lời thách thức của Lu Gang trên truyền thông xã hội từ tháng 2 năm nay. Cao thủ Vịnh Xuân quyền tuyên chiến với “chó điên” (biệt danh của Từ Hiểu Đông). Sau 3 tháng “thư đi tin lại” về các điều kiện mà Lu Gang đưa ra cho cuộc đấu, võ sĩ họ Từ đã quyết định thượng đài để một lần nữa chứng minh võ thuật truyền thống Trung Quốc giờ chỉ còn là hư danh và yếu ớt trong thực chiến.
Trong số những điều kiện, Lu Gang được phép không mang găng tay để thể hiện những kỹ năng của Vịnh Xuân quyền.
Từ Hiểu Đông lại gây 'bão mạng' với màn hạ đo ván cao thủ Vịnh Xuân quyền - ảnh 2
Lu Gang liên tiếp bị Từ Hiểu Đông đánh gục xuống sàn
CHỤP MÀN HÌNH
Khi cuộc đấu bắt đầu, Từ Hiểu Đông ngay lập tức cho thấy vì sao được đặt biệt danh “Chó điên” với tâm thế đầy giận dữ lao đến cao thủ Vịnh Xuân quyền. Hàng loạt cú đấm như trời giáng nhanh như chớp được võ sĩ họ Từ tung ra khiến Lu Gang gần như chỉ biết chịu trận, nhiều lần choáng váng đổ sụp xuống sàn.
Trong khi đó, trọng tài liên tục phải tách Từ Hiểu Đông ra khỏi Lu Gang vì lo sợ cao thủ Vịnh Xuân quyền không thể chịu đựng được những màn ra đòn “tàn bạo” từ võ sĩ MMA.
Cao thủ Vịnh Xuân quyền chỉ trụ được 47 giây trước khi trọng tài buộc phải dừng trận đấu để trao chiến thắng cho Từ Hiểu Đông. Trong khi đó, do hứng đòn liên tiếp, Lu Gang được cho là bị gãy mũi và phải nhập viện khẩn cấp.
Đoạn video về cuộc đấu sau đó thu hút sự quan tâm cực lớn và lan tỏa nhanh trên truyền thông xã hội Trung Quốc. Tuy nhiên, chiến thắng của Từ Hiểu Đông một lần nữa gây tranh cãi và có không ít chỉ trích cũng như sự hoài nghi thật-giả về cuộc đấu.
Từ Hiểu Đông lại gây 'bão mạng' với màn hạ đo ván cao thủ Vịnh Xuân quyền - ảnh 4
Từ Hiểu Đông (phải) tiếp tục khiêu khích võ thuật truyền thống Trung Quốc
CHỤP MÀN HÌNH
Một số ý kiến cho rằng cuộc so tài giống như cuộc chiến giữa voi và chuột. Bởi một thực tế cho thấy võ sĩ 40 tuổi họ Từ đến từ Bắc Kinh chiếm ưu thế quá lớn khi ngoài việc có chiều cao nhỉnh hơn và tuổi tác trẻ hơn (Lu Gang khoảng 50 tuổi), mà còn có trọng lượng gấp đôi cao thủ Vịnh Xuân quyền (gần 100 kg so với gần 50 kg).
Yếu tố này đã phát sinh ra nhiều sự hoài nghi về thân phận của Lu Gang, cũng như việc Từ Hiểu Đông có thể dàn dựng cuộc thượng đài biểu diễn để bôi nhọ võ thuật truyền thống Trung Quốc.
Tuy vậy, với màn tái xuất liên tục hạ đo ván cao thủ Vịnh Xuân quyền gần đây, Từ Hiểu Đông tiếp tục làm dậy sóng võ thuật Trung Quốc. Điều này càng làm dư luận Trung Quốc càng mong ngóng một cao thủ chính danh của võ thuật nước nhà thách đấu để dạy cho “Chó điên” một bài học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm