VĐV Nhật Bản mới 13 tuổi đoạt HCV ở Olympic 2020

1 Thanh Niên Online
Đó là VĐV nữ Momiji Nishiya, em đã trở thành VĐV trẻ nhất trong lịch sử thể thao Nhật Bản đoạt HCV ở Olympic khi giành chiến thắng ngoạn mục ở môn trượt ván nội dung đường phố trưa 26.7.
Niềm vui của VĐV 13 tuổi Momiji Nishiya khi đoạt HCV Olympic /// AFP Niềm vui của VĐV 13 tuổi Momiji Nishiya khi đoạt HCV Olympic - AFP
Niềm vui của VĐV 13 tuổi Momiji Nishiya khi đoạt HCV Olympic
AFP
Trước Momiji Nishiya, nam VĐV Yuto Horigome, 22 tuổi cũng của Nhật Bản là người đầu tiên trong lịch sử đoạt HCV môn trượt ván tại Olympic sau khi môn đấu này được đưa vào tranh tài tại thế vận hội.

Bất ngờ với quy định về nhận huy chương chỉ có ở Olympic thời Covid-19

Như vậy sau 2 ngày tranh tài ở môn trượt ván, nước chủ nhà Nhật Bản đã thâu tóm cả hai HCV nội dung cá nhân đường phố nam - nữ.
Tuy nhiên, chiếc HCV của Momiji Nishiya giành được gây nhiều cảm xúc nhất, vì là VĐV nhỏ tuổi nhất của Nhật Bản giành vinh quang ở Olympic. Momiji Nishiya giành chiến thắng với số điểm 15,26, vượt qua đối thủ cùng 13 tuổi người Brazil là Rayssa Leal đạt 14,64 điểm. Đoạt HCĐ cũng là VĐV Nhật Bản, Funa Nakayama đạt số điểm 14,49.
VĐV Nhật Bản mới 13 tuổi đoạt HCV ở Olympic 2020 - ảnh 1

Momiji Nishiya thi đấu với kỹ thuật điêu luyện

AFP

Mới 13 tuổi đã đoạt HCV Olympic, Momiji Nishiya cũng đã vượt qua kỷ lục VĐV trẻ nhất của Nhật Bản trước đây từng đoạt HCV ở Olympic là kình ngư Kyoko Iwasaki tại kỳ thế vận hội Barcelona 1992 ở tuổi 14.
Nhờ chiếc HCV của Momiji Nishiya, tính đến 13 giờ ngày 26.7, đoàn thể thao nước chủ nhà Olympic 2020 Nhật Bản đã có 6 HCV, tiếp tục bám sát đoàn Trung Quốc cũng có 6 HCV nhưng tạm xếp trên nhờ có 2 HCB so với 1 của Nhật Bản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Anh Vũ

Dương Anh Vũ

Môn ưu thế của chủ nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm