Vì sao bạn nên tập ném bóng?

0
Ngoài việc kích thích tăng trưởng tối đa chiều cao và giúp đốt cháy 630-750 calories/giờ tập luyện (theo The Better Health Channel - BHC), bóng rổ còn có lợi ích vô hình mà bạn nên thử một lần tập luyện.

Ngoài việc kích thích tăng trưởng tối đa chiều cao và giúp đốt cháy 630-750 calories/giờ tập luyện (theo The Better Health Channel - BHC), bóng rổ còn có lợi ích vô hình mà bạn nên thử một lần tập luyện.

>> Bóng rổ - hơn cả môn thể thao

Là một trong những môn thể thao tạo nên trào lưu mạnh mẽ tại Việt Nam nhiều năm gần đây, bóng rổ đang dần phát triển và được đông đảo giới trẻ thử sức. Nếu bạn còn đang lưỡng lự, hãy xem những lý do vì sao bạn nên tập ném bóng!

Ném bóng để thể chất hoàn thiện

Theo The Better Health Channel, chơi bóng rổ là tín hiệu đáng mừng cho thể chất của bạn. Ngoài lợi ích tăng trưởng chiều cao cho lứa tuổi đang phát triển, bóng rổ còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác như:

Tạo nên sức bền, duy trì thể lực trong thể thao và sinh hoạt cuộc sống. Khi tập luyện bóng rổ, bạn được rèn luyện sức bền để chạy tốt, duy trì tốt phong độ và đủ sức khỏe trong từng khoảnh khắc chiến đấu.

Đốt cháy calories và tạo nên một cơ bắp rắn chắc. Với môn thể thao vân động tay và chân linh hoạt như bóng rổ sẽ mang đến cho bạn thân thể khỏe mạnh và cân đối.

Tăng khả năng tập trung và điều khiển bản thân. Với những VĐV chuyên nghiệp, đây là lợi ích mang đến chiến thắng. Với bạn, điều này chắc chắn rất cần thiết, từ cách rèn luyện trên sân, bạn có thể áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.

 Bóng rổ giúp bạn dẻo dai, tăng sức bền và có cơ thể khỏe mạnh
Bóng rổ giúp bạn dẻo dai, tăng sức bền và có cơ thể khỏe mạnh

Sống sảng khoái và hoàn thiện bản thân

Bóng rổ còn mang đến cho bạn niềm vui, sự sảng khoái qua nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu bạn còn do dự, hãy cùng lướt qua một vài lợi ích tinh thần mà bóng rổ mang lại từ những giải đấu tại Việt Nam.

Giới trẻ chắc sẽ không xa lạ với giải U.17 Quốc gia - Cúp Cool Air được tổ chức từ 2010 học sinh các trường THPT toàn quốc. Từ giải đấu này, giới trẻ phần nào thể hiện được bản thân mình cùng quả bóng cam, đồng thời khám phá được những lợi ích giúp phát triển hoàn thiện bản thân.

 Giải U17 là dịp để giới trẻ chia sẻ niềm đam mê và trải nghiệm những bài học cuộc sống
Giải U.17 là dịp để giới trẻ chia sẻ niềm đam mê và trải nghiệm
những bài học cuộc sống

Những mùa giải là môi trường tốt nhất để mở rộng quan hệ bạn bè. Việc tiếp xúc, cọ xát và thi đấu với nhiều đội tuyển trên toàn quốc, bóng rổ sẽ mang bạn đến gần hơn với mọi người.

Qua 4 mùa tổ chức, giải U.17 đã trở thành nơi để giới trẻ tụ họp và chia sẻ đam mê bóng rổ. Nếu bạn không phải VĐV chuyên nghiệp, hãy thử một lần làm khán giả, bạn sẽ được chia sẻ đam mê ấy từ sàn đấu, từ cả những cổ động viên nhiệt tình và yêu quả bóng cam.

 Giải U17 là dịp để giới trẻ chia sẻ niềm đam mê và trải nghiệm những bài học cuộc sống

Bạn cũng có thể lấy sự nỗ lực không ngừng từ những VĐV trên sân làm động lực. Bất kỳ môn thể thao nào cũng cần sự cố gắng, cũng như để chơi tốt bóng rổ, bạn cần phải nỗ lực từ những điều cơ bản nhất.

Khi bạn tập ném bóng, bạn sẽ hiểu được những khó khăn ban đầu và phải vượt qua nó để chơi tốt. Tương tự, trong cuộc sống phải cần có sự nỗ lực bạn mới vượt qua những trở ngại để thành công hơn.

 Nỗ lực không ngừng để chiến thắng
Nỗ lực không ngừng để chiến thắng

Một chia sẻ đến từ VĐV của mùa giải U.17 tại Cần Thơ: “Năm trước đội em bị thua, vì chúng em khá gấp gáp, ham ghi điểm mà không biết phối hợp. Nhờ tham gia mùa giải thì tụi em hoàn thiện hơn sau mỗi năm, năm nay tụi em phối hợp tốt hơn. Mọi người cũng hiểu nhau hơn nên phát huy được sức mạnh của đội…”.

Những chia sẻ chân thành ấy khiến chúng ta hiểu rằng tinh thần đồng đội là điều rất quan trọng mà bóng rổ mang đến.

Nếu như bạn bắt đầu chơi bóng, sự phối hợp của bạn bè, đồng đội sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh hơn và tiến bộ hơn. Dù sao thì chúng ta vẫn cần có sự chia sẻ và giúp đỡ từ mọi người - trong thể thao và trong cuộc sống.

 Giây phút bên đồng đội giúp bạn sảng khoái thi đấu
Giây phút bên đồng đội giúp bạn sảng khoái thi đấu

Nếu bạn còn đắn đo không biết chọn môn thể thao nào, thì hãy thử tập ném bóng rổ để cảm nhận những lợi ích mà quả bóng cam mang lại nhé. Tùy vào sự cảm nhận và trải nghiệm của bạn, bóng rổ sẽ có những sự thú vị khác nhau. Hãy tập luyện và trải nghiệm sự sảng khoái từ những giây phút thể thao hào hứng.

THÔNG TIN DỊCH VỤ

>> Lễ hội bóng rổ chuyên nghiệp tại TP.HCM
>> Saigon Heat đăng cai ngày hội bóng rổ Đông Nam Á
>> Hai cầu thủ bóng rổ bị truất quyền thi đấu vì ẩu đả 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm