Việt Nam đoạt hai HCV taekwondo châu Á

0 Thanh Niên Online
(TNO) Trong ngày thi đấu thứ 2 của giải vô địch quyền trẻ, vô địch quyền, đối kháng trẻ và vô địch taekwondo châu Á 2012, chủ nhà Việt Nam đã xuất sắc đoạt hai HCV taekwondo châu Á ở nội dung biểu diễn quyền.

(TNO) Trong ngày thi đấu thứ 2 của giải vô địch quyền trẻ, vô địch quyền, đối kháng trẻ và vô địch taekwondo châu Á 2012, chủ nhà Việt Nam đã xuất sắc đoạt hai huy chương vàng (HCV) taekwondo châu Á ở nội dung biểu diễn quyền.

>> Taekwondo “làm nóng” trước Olympic
>> Kiếm thủ Tiến Nhật giành vé đi Olympic
>> HCV an ủi cho taekwondo  

Bộ đôi Trần Đình Toàn và Nguyễn Minh Tú từng vô địch SEA Games 26 đã thể hiện bài quyền của mình một cách xuất sắc để đem chiếc HCV danh giá ở nội dung quyền đôi nam nữ về cho Việt Nam.

Bài quyền của Đình Toàn và Minh Tú đạt  40,3 điểm. Trong khi, Wei-kan Pang và Yu - shu tsai (Đài Loan) chỉ được 39,5 điểm đoạt HCB. Sattawath - Pichchapa (Thái Lan) và Akbar - Fatemeh (Iran) cùng được 39,4 điểm, đoạt HCĐ.

Nguyễn Đình Toàn là vận động viên hàng đầu của taekwondo Việt Nam khi anh từng vô địch SEA Games, vô địch châu Á và vô địch thế giới. Trong khi Nguyễn Minh Tú là vận động viên trẻ nhưng là cặp đôi rất ăn ý với Đình Toàn trong các bài biểu diễn quyền.

Ở nội dung đồng đội nữ, ba võ sỹ Việt Nam là Nguyễn Thị Thu Ngân - Châu Tuyết Vân - Nguyễn Thùy Xuân Linh cũng thể hiện bài quyền đạp mắt để đoạt HCV với 38,5 điểm.

Thành tích của các cô gái Việt Nam chỉ thắng sát nút đồng đội nữ Philippines 0,2 điểm. Đồng đội nữ Đài Loan và đồng đội nữ Iran đồng hạng ba.

Ngoài hai HCV kể trên, Việt Nam còn đoạt thêm năm HCB (Nguyễn Đình Toàn - quyền nam; Lê Thị Tuyết Mai - quyền nữ, Nguyễn Quốc Minh - Nguyễn Thị Huyền Diệu - đôi nam nữ, đồng đội quyền nam, đồng đội quyền nữ) và HCĐ quyền đơn nữ của Nguyễn Thị Huyền Diệu.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm