Việt Nam giành HCV nhảy ba bước tại giải điền kinh Singapore mở rộng

0 Thanh Niên Online
(TNO) VĐV Trần Huệ Hoa (nữ) đã làm rạng danh điền kinh Việt Nam sau khi giành chiếc HCV môn nhảy ba bước tại giải điền kinh Singapore mở rộng 2013.

(TNO) VĐV Trần Huệ Hoa (nữ) đã làm rạng danh điền kinh Việt Nam sau khi giành chiếc HCV môn nhảy ba bước tại giải điền kinh Singapore mở rộng 2013.

>> “Nữ hoàng điền kinh” bị quấy rối tình dục
>> Điền kinh đầu tư cho Quách Thị Lan
>> Bộ môn điền kinh phải là trung tâm đoàn kết

 Việt Nam giành HCV nhảy ba bước tại giải điền kinh Singapore mở rộng - ảnh 1
Trần Huệ Hoa - Ảnh: Hải Anh

Đây là chiếc HCV các giải mở rộng quốc tế thứ hai liên tiếp của Huệ Hoa trong vòng 1 tháng, trước đó cô đã đăng quang nội dung nhảy 3 bước của giải điền kinh Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng 2013.

Tại giải Singapore mở rộng 2013, thành tích của Huệ Hoa chỉ là 13,16m, kém đến 0,6m so với khi cô giành HCV SEA Games 2011. Còn ở giải đấu tại Đài Loan, Huệ Hoa phải đạt thành tích 13m53 mới giành được HCV. Người về nhì ở giải này là Chuang Chih Han của Đài Loan chỉ đạt thành tích 12m38.

Cũng tại giải Singapore mở rộng năm nay, đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 7 tấm huy chương, nhưng chỉ có duy nhất tấm HCV của Huệ Hoa. 6 tấm huy chương còn lại gồm 2 tấm HCB của Bùi Thị Xuân (ném lao nữ - thành tích 48m16) và Trương Thị Thi (nhảy sào nữ - thành tích 3m20).

Vũ Văn Huyện cũng tham dự giải này nhưng không phải ở nội dung sở trường là 10 môn phối hợp mà là nhảy sào. Anh chỉ đạt mức thành tích 4m60 nên giành HCĐ.

Một cựu ngôi sao khác của điền kinh Việt Nam là Nguyễn Duy Bằng cũng chỉ giành HCĐ với thành tích 2m06, kém gần 20cm so với thời đỉnh cao của anh. Hai tấm HCĐ còn lại thuộc về Nguyễn Ngọc Quang (110m rào nam - thành tích 14 giây 62), Lê Thanh Hùng (800m nam - 1 phút 55 giây 01).

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm