Việt Nam kỳ vọng vào kình ngư 15 tuổi

0 Thanh Niên
Do mâu thuẫn với cơ quan chủ quản cũ là TP.HCM nên kình ngư trẻ Nguyễn Hữu Kim Sơn buộc lòng phải ra đi giữa năm 2015. Nhưng từ khi về đầu quân cho An Giang, kình ngư trẻ này ngày càng trưởng thành vượt bậc và hiện là ngôi sao mới nổi của đội tuyển bơi Việt Nam.
Kim Sơn năm nay mới 15 tuổi. Chiều cao không ở mức vượt trội (1,7 m, trong khi Hoàng Quý Phước cao 1,8 m hay Ánh Viên cao 1,71 m) nhưng Sơn lại vô cùng thích hợp với nội dung bơi trung bình và dài. Chỉ có nội dung bơi tốc độ với cự ly ngắn mới thật sự cần đến “đòn” dài. “Nếu mô tả về Sơn mà dùng thuật ngữ chuyên môn thì phải nói là Sơn có nội tạng tốt. Nghĩa là hệ thống tim mạch rất ổn định, sức bền tốt, có đầy đủ những tố chất cần thiết để đáp ứng được cự ly 1.500 m mà em đang theo đuổi”, ông Đinh Việt Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước, bình luận.
Ông Hùng cho rằng sẽ là hơi thừa nếu khen ngợi ý chí tập luyện của Sơn vì: “Nếu không có sự nhẫn nại, kiên trì sẽ không thể tập bơi cự ly dài được. Khối lượng, cường độ tập rất nặng, vất vả. Sơn không kêu ca, không nản chí và luôn nỗ lực hoàn tất giáo án. Nhưng tôi luôn dặn dò cậu tuyệt đối không được mắc bệnh tự mãn, nhất là khi SEA Games 29 sắp đến gần”.
Chẳng là cách đây chưa lâu, tại giải vô địch bơi lội thế giới 2017 tổ chức ở Hungaria, tuy không vào được chung kết nhưng Sơn đã đạt thành tích cực tốt nếu so với mặt bằng chung của Đông Nam Á. Với chỉ số 15 phút 29 giây 90, Sơn đã vượt kỷ lục SEA Games 28 của đàn anh Lâm Quang Nhật (20 tuổi) là 15 phút 31 giây 03 và phá kỷ lục quốc gia cũng của một đàn anh khác là Nguyễn Huy Hoàng lập vào cuối năm 2016 với 15 phút 30 giây 10.
Sơn ao ước mình sẽ đoạt HCV ở SEA Games 29 - kỳ đại hội khu vực đầu tiên mà cậu góp mặt. “Em hơi hồi hộp một tí thôi nhưng chắc khi vào thi đấu chính thức, tâm lý sẽ vững vàng hơn nhiều”, Sơn nói. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm