Vinh danh Văn Ngọc Tú

0 Thanh Niên
Cô gái nhỏ nhắn của judo VN Văn Ngọc Tú đã trở thành nữ hoàng mới trong môn Kurash khi giành chiến thắng ngoạn mục ở hạng cân 52 kg tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2013 (AIMAG 4) vào hôm qua.

Cô gái nhỏ nhắn của judo VN Văn Ngọc Tú đã trở thành nữ hoàng mới trong môn Kurash khi giành chiến thắng ngoạn mục ở hạng cân 52 kg tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2013 (AIMAG 4) vào hôm qua.

Kurash là môn thể thao xuất xứ từ Uzbekistan có lối đánh tương tự như judo, nhưng không có nhiều đòn thế, độ khó và ít nguy hiểm hơn. Mỗi trận đấu chỉ diễn ra trong 4 phút (judo 5 phút) nên tốc độ phải nhanh hơn, các đòn đánh phải tác động từ thắt lưng đối thủ trở lên khiến đối phương mất thăng bằng. Nếu dùng tay cầm, quăng từ thắt lưng trở xuống sẽ bị phạt.

Niềm vui chiến thắng của Văn Ngọc Tú - d
Niềm vui chiến thắng của Văn Ngọc Tú - Ảnh: Ngô Nguyễn 

Ở trận chung kết hạng cân 52 kg chiều qua khi gặp đối thủ Jumakullyyeva Anya của Turkmenistan, Tú bị trọng tài người Iran có phần ép khi sớm phạt điểm cô mặc dù cả Tú lẫn võ sĩ Trung Á đều phòng thủ không ra đòn. Nhưng không hề nao núng, Tú vẫn bình tĩnh chờ thời cơ. Khi kim đồng hồ chỉ còn 5 giây, võ sĩ VN đã tung đòn ippon khiến lưng đối thủ chạm thảm.

Trong niềm xúc động sau khi nhận HCV, Tú nói: “So với HCV Kurash mà tôi giành được ở AIG 3 cách đây 4 năm, lần này rất cam go vì các đối thủ đều tiến bộ. Lúc bị phạt điểm, tôi tự nhủ điều đó càng khiến cho tôi quyết tâm hơn. Cú ra đòn cuối cùng thật nhanh và cũng táo bạo nên giúp tôi chiến thắng”. Chứng kiến giây phút đăng quang của Tú,  Trưởng đoàn thể thao VN Lâm Quang Thành đã thưởng nóng Tú 6 triệu đồng.

Đoàn thể thao VN vẫn tạm xếp thứ 5 trên bảng tổng sắp với 4 HCV, 6 HCB và 7 HCĐ.

Tiếc cho billiards VN nội dung carom 3 băng khi tiếp tục chỉ có HCB. Ở bán kết Mã Xuân Cường đã thua Umeda (Nhật Bản), sau đó Nguyễn Quốc Nguyện dù chơi rất cố gắng vẫn tiếp tục thua Umeda sát nút 39-40.

Ở môn dance sport nội dung Tango và Quickstep, cặp đôi Hải Anh (tức Chí Anh, từng là giám khảo Bước nhảy hoàn vũ) và Nhã Uyên dù đã có bài biểu diễn rất đẹp mắt chỉ giành 2 HCĐ. Trong môn kick boxing, 6 võ sĩ VN vào tranh bán kết trong hôm nay. Trong môn cờ vua đồng đội hỗn hợp đánh nhanh, VN tạm dẫn đầu với 2 trận thắng, trong khi Trung Quốc bất ngờ bị Indonesia chia điểm.

Lịch thi đấu ngày 5.7

Kick boxing: 6 võ sĩ VN đấu bán kết gồm Nguyễn Thị Tuyết Mai (56 kg), Nguyễn Thị Tuyết Dung (52 kg), Đào Thị Thoàn (55 kg), Trần Thành Ý (71 kg), Nguyễn Văn Sử (74 kg), Phan Văn Minh (81 kg).

Cờ vua đánh nhanh: Ván 3 , 4, 5, sau đó đánh bán kết và chung kết.

Kurash: Tô Hải Long thi đấu hạng 81 kg.

Dance sport: Minh Trường và Mỹ An thi nội dung La tinh Chachacha, Jive. Minh Đức và Thu Hường thi nội dung Samba và Paso Doble. 

T.K

Quang Tuyến

>> Văn Ngọc Tú giành HCV môn Kurash
>> Văn Ngọc Tú thúc thủ trận ra quân
>> Văn Ngọc Tú ra ngõ gặp núi 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm