VN đoạt 3 HCV tại giải điền kinh Malaysia mở rộng

0 Thanh Niên
Giải điền kinh Malaysia mở rộng khởi tranh hôm qua 21.10 đã chứng kiến những thành tích khá tốt của tài năng trẻ Quách Thị Lan và các đồng đội của cô.

Giải điền kinh Malaysia mở rộng khởi tranh hôm qua 21.10 đã chứng kiến những thành tích khá tốt của tài năng trẻ Quách Thị Lan và các đồng đội của cô.

Ở nội dung 400 m rào nữ, dù chỉ đạt thành tích 57 giây 74 nhưng Quách Thị Lan vẫn đoạt HCV khi đánh bại gương mặt xuất sắc Wassana Winatho (Thái Lan). Đối thủ chính của Lan tại SEA Games 27 này chỉ đạt 58 giây 94, còn đương kim vô địch SEA Games Noraseela Khalid (Malaysia) chỉ xếp hạng 5 chung cuộc với thời gian 61 giây 54.

Ở cự ly 400 m nữ, Lan giành HCB với thành tích 53 giây 84. Dù đứng sau VĐV Chandrika Subashini (Sri Lanka) nhưng Lan vẫn là VĐV Đông Nam Á xuất sắc nhất nội dung này. Thành tích của cô thậm chí còn tốt hơn cả thành tích 54 giây 13 của nhà vô địch SEA Games 26 Treewadee Yongphan (Thái Lan).

Ấn tượng hơn, VĐV Nguyễn Thị Phương rất xuất sắc khi đoạt 2 HCV ở cự ly 3.000 m vượt chướng ngại vật nữ (cô đã từng từng giành HCĐ châu Á ở nội dung này) với thời gian 11 phút 12 giây 00 và ở cự ly 1.500 m nữ với  4 phút 37 giây 52.

Anh trai của Quách Thị Lan là Quách Công Lịch đã giành HCB nội dung 400 m nam với thành tích 47 giây 96, tương đương với mức giúp Yakobus Leuwol (Indonesia) giành HCĐ SEA Games 26. Hiện Lan và các VĐV nói trên đang tập huấn tại Malaysia, thay vì Bulgaria.  

L.P

>> Quách Thị Lan có thầy mới là ông... Dương Đức Thủy
>> Trưởng bộ môn điền kinh nhận sai về vụ Quách Thị Lan
>> Bộ môn điền kinh giải trình về Quách Thị Lan
>> Quách Thị Lan đột ngột tập huấn ở Malaysia
>> Quách Thị Lan tập huấn tại một trung tâm đã bị... đóng cửa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm