Giải vô địch Pencak Silat Đông Nam Á lần 3-2010:

VN giành thêm 6 HCV đối kháng

0
(TNO) Hôm nay (8.8), giải bước sang ngày tranh tài thứ tư với các trận đấu bán kết và chung kết nội dung Tanding (đối kháng) nam, nữ. Và đoàn chủ nhà VN đã xuất sắc đánh bại những võ sĩ Malaysia để giành thêm 6 huy chương vàng (HCV).
VN giành thêm 6 HCV đối kháng - ảnh 1
Võ sĩ Diệp Vũ Minh (trái) mở đầu cho một ngày đại thắng của Silat VN - Ảnh: Hồng Long

(TNO) Hôm nay (8.8), giải bước sang ngày tranh tài thứ tư với các trận đấu bán kết và chung kết nội dung Tanding (đối kháng) nam, nữ. Và đoàn chủ nhà VN đã xuất sắc đánh bại những võ sĩ Malaysia để giành thêm 6 huy chương vàng (HCV).

>> VN dẫn đầu với 3 HCV

Trước khi bước vào ngày thi đấu hôm nay, đoàn VN đang dẫn đầu với 3 HCV giành được ở nội dung quyền cùng 7 vận động viên có mặt ở các trận chung kết đối kháng.

Ở trận chung kết hạng cân 50 kg nam, võ sĩ Diệp Ngọc Vũ Minh với lối đánh phản công hiệu quả đã vượt qua võ sĩ mạnh của Malaysia để giành tấm HCV đầu tiên cho Pencak Silat Việt Nam ở nội dung đối kháng.

Tương tự, tấm HCV thứ 2 thuộc về nữ võ sĩ Nguyễn Thị Giang khi cô cũng thắng sít sao 3/2 trước võ sĩ người Malaysia trong trận chung kết hạng 60 kg nữ.

Một dấu son cho đoàn VN khi các võ sĩ đều tỏ ra khá có duyên với người Malaysia. Bốn bại tướng tiếp theo của đoàn VN đều là những võ sĩ Malaysia được đánh giá khá mạnh.

Ở hạng cân 75 kg nữ, Hồ Thị Lam Hương giành chiến thắng với tỉ số 3/2 để giành tấm HCV. Tương tự cũng với tỉ số 3/2, Trần Quốc Toàn cũng hạ một võ sĩ Malaysia trong trận chung kết hạng 90 kg nam. Nguyễn Thị Yên (hạng 70 kg nữ) và Lê Sĩ Kiên (hạng 85 kg nam) giành nốt hai tấm HCV còn lại, tạo nên một ngày huy hoàng cho Silat VN.

Duy nhất chỉ có Trương Văn Mạo là giành HCB sau khi thua 2/3 trong trận chung kết hạng 75 kg.

Như vậy, với 3 HCV nội dung quyền và 6 HCV nội dung đối kháng giành được trong ngày hôm nay, đoàn VN tiếp tục tạm dẫn đầu giải với 9 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ.

Ngày 10.8, sẽ kết thúc với các trận chung kết còn lại của nội dung đối kháng và cơ hội giành thêm HCV của Pencak Silat VN là vẫn còn khi có đến 6 võ sĩ dự tranh.

Thành Trung

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tú Chinh có thành tích nổi bật tại giải điền kinh VĐQG 
 /// ẢNH: KHẢ HÒA

Vì sao vẫn bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2020?

Trong một năm mà thể thao quốc tế gần như bị “đóng băng” hoàn toàn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2020 vẫn được tổ chức như tiền lệ và liệu hoạt động đã trở thành thường niên này có gây ra sự thiệt thòi?