Vovinam võ Việt vào Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Sau những thành công với việc được là môn thể thao thi đấu chính thức ở SEA Games (năm 2011, 2013), Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016… vovinam tiếp tục được bạn bè quốc tế công nhận khi đưa vào thi đấu chính thức ở Đại hội thể thao sinh viên Đông  Nam Á 2018.

Tối ngày 7.1, Phó tổng thư ký Liên đoàn vovinam Đông Nam Á Nguyễn Bình Định báo tin vui từ Yangon (Myanmar) rằng Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á chính thức đồng ý đưa vovinam là môn thi đấu chính thức.

“Ở cuộc họp với Ban tổ chức (Hội đồng Đại học Đông  Nam Á) cùng đại diện Bộ giáo dục Myanmar, Bộ thể thao và Y tế Myanmar, Hội vovinam Myanmar, chúng tôi đã vận động đưa vovinam vào Đại hội và rất vui mừng khi được Ban tổ chức đồng ý”, ông Nguyễn Bình Định nói.

Vovinam võ Việt vào Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á - ảnh 1
Phó chủ tịch Liên đoàn vovinam Đông Nam Á Nguyễn Bình Định (thứ 2 từ phải sang) cùng đại diện Liên đoàn võ thuật Myanmar cùng vận động thành công đưa vovinam vào Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á
Giang Lê

Một trong những yếu tố quan trọng khiến vovinam được đón nhận đưa vào Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần này chính là phong trào vovinam phát triển ở nhiều quốc gia trong khu vực như Myanmar, Campuchia, Lào, Indonesia. Trong đó số lượng sinh viên trong khu vực tham gia tập luyện vovinam võ Việt ngày càng đông. Cũng nhờ đó, trong số 17 môn thể thao thi đấu ở Đại hội, vovinam là 1 trong 4 môn võ (cùng taekwondo, karate, wushu) góp mặt mà không có môn thể thao từng được đưa vào thi đấu trước đó là Pencak Silat.

Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á sẽ diễn ra vào tháng 12.2018, trong đó vovinam sẽ tranh tài 17 bộ huy chương (10 quyền, 7 đối kháng). 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn ở thất bại ASIAD 2018, cô cần được quan tâm để lấy lại đỉnh cao, nhất là khi HLV Đặng Anh Tuấn vừa xin thôi huấn luyện /// Quỳnh Anh

Vụ nợ nần của HLV Đặng Anh Tuấn: Đừng bỏ rơi Ánh Viên

Một trong những người buồn nhất trong sự việc nợ nần của HLV Đặng Anh Tuấn vỡ lở không ai khác chính là học trò của ông - Nguyễn Thị Ánh Viên. Ánh Viên càng buồn hơn khi người thầy gần 10 năm gắn bó cũng ngỏ ý thôi huấn luyện cho mình.