Vụ Trương Thanh Hằng bị quấy rối tình dục suýt "chìm xuồng"?

13 Thanh Niên Online
(TNO) Khi chúng tôi đặt câu hỏi tại sao "Nữ hoàng điền kinh" Trương Thanh Hằng gửi đơn tố cáo bị HLV Nguyễn Tuấn Anh quấy rối tình dục từ ngày 11.6, nhưng đến ngày 21.6, khi báo chí phanh phui, mới được xử lý, ban lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia (HLTTQG) Đà Nẵng đã từ chối trả lời.

(TNO) Khi chúng tôi đặt câu hỏi tại sao "Nữ hoàng điền kinh" Trương Thanh Hằng gửi đơn tố cáo bị HLV Nguyễn Tuấn Anh quấy rối tình dục từ ngày 11.6, nhưng đến ngày 21.6, khi báo chí phanh phui, mới được xử lý, ban lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia (HLTTQG) Đà Nẵng đã từ chối trả lời.

>> HLV "gạ tình" Trương Thanh Hằng đã bị xử lý thích đáng!
>> Trương Thanh Hằng: Đến giờ tôi vẫn còn giận run...
>> Loại HLV "gạ tình" Trương Thanh Hằng ra khỏi đội tuyển quốc gia

 Vụ Trương Thanh Hằng bị quấy rối tình dục suýt
Thanh Hằng đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng từ chiều 7.6 - Ảnh: Khả Hòa

Ngày 21.6, Hội đồng kỷ luật và Ban giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã họp và đưa ra những hình thức kỷ luật đối với HLV Nguyễn Tuấn Anh, người đã có hành vi quấy rối tình dục đối với tuyển thủ điền kinh quốc gia Trương Thanh Hằng.

Thế nhưng, vẫn không thể không đặt câu hỏi: Tại sao sự việc xảy ra trong 2 ngày 5 và 7.6, Thanh Hằng cũng đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo Trung tâm HLTTQG ngay chiều 7.6 và Trung tâm HLTTQG cũng đã họp xem xét sự việc vào ngày 11.6, nhưng đến 21.6 mới có hình thức kỷ luật HLV Nguyễn Tuấn Anh?

Chậm xử lý?

Như chúng tôi đã thông tin, sáng sớm 2 ngày 5.6 và 7.6, HLV Nguyễn Tuấn Anh đã tự ý vào phòng ở của VĐV Trương Thanh Hằng và có hành vi quấy rối tình dục đối với tuyển thủ điền kinh này.

Cụ thể, khoảng 4 giờ 45 ngày 5.6, HLV Nguyễn Tuấn Anh đã vào phòng ở của VĐV Trương Thanh Hằng tại khu ký túc xá nội trú của Trung tâm HLTTQG với lý do đi kiểm tra. Lúc này, trong phòng chỉ có mình VĐV Trương Thanh Hằng đang ngủ.

Trước đó, VĐV ở cùng phòng với Hằng là Thanh Thúy đã đi tập từ lúc 4 giờ 30. Sau khi vào phòng, HLV Nguyễn Tuấn Anh đã có hành vi sờ mó thân thể và có những lời nói khiếm nhã đối với Trương Thanh Hằng. Khi bị VĐV này phản ứng lại, ông Tuấn Anh đã ra khỏi phòng.

Tiếp đó, sáng sớm ngày 7.6, HLV Nguyễn Tuấn Anh tiếp tục vào phòng Trương Thanh Hằng khi VĐV này đang ở một mình. Lần này, ông Tuấn Anh tiếp tục có những hành vi quấy rối với mức độ cao hơn khiến Trương Thanh Hằng phải chạy vào phòng vệ sinh, nhắn tin nhờ bạn bè đến giải cứu.

Ngay trong chiều 7.6, Trương Thanh Hằng đã có bản tường trình gửi Ban quản lý ký túc xá và lãnh đạo Trung tâm HLTTQG tố cáo hành vi của HLV Nguyễn Tuấn Anh.

Ngày 11.6, Ban giám đốc Trung tâm HLTTQG đã tổ chức cuộc họp với các bên có liên quan. Tại cuộc họp này, HLV Tuấn Anh đã thừa nhận toàn bộ sự việc và xin lỗi VĐV Trương Thanh Hằng trước mặt mọi người.

Thế nhưng, mãi đến ngày 21.6, sau khi thông tin vụ việc bị báo chí phanh phui, lãnh đạo Tổng cục TDTT có chỉ đạo, Ban giám đốc Trung tâm HLTTQG mới thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý và đưa ra hình thức kỷ luật đối với HLV Nguyễn Tuấn Anh.

Chưa hề nghe nói đến chuyện này!

Trao đổi với chúng tôi, Trương Thanh Hằng cho biết chiều ngày 7.6, cô đã trực tiếp gửi bản tường trình vụ việc cho Phó giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng Lê Thanh Bình. Thế nhưng, đến chiều ngày 10.6, ông Bình gọi Hằng lên và yêu cầu viết lại trường trình.

Ngày 11.6, tại cuộc họp giữa Ban giám đốc với các bên có liên quan, lúc đầu HLV Nguyễn Tuấn Anh không thừa nhận hành vi của mình. Mãi cho đến khi Trương Thanh Hằng cho biết lúc HLV vào phòng mình có nhiều VĐV khác nhìn thấy, thì ông Tuấn Anh mới chịu thừa nhận và xin lỗi cô.

Với những gì đã diễn ra trong cuộc họp ngày 11.6, đáng lý ra Ban giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã có đủ cơ sở để đưa ra hình thức kỷ luật đối với HLV Nguyễn Tuấn Anh. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà mọi chuyện vẫn không được giải quyết rốt ráo. Thậm chí đến chiều 20.6, khi được hỏi về vụ việc, giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng Lê Hồng Sơn vẫn khẳng định chưa hề nghe nói đến chuyện này (?).

Đến sáng 21.6, khi báo chí đăng tải thông tin, ông Sơn mới cho biết: “Đang chỉ đạo các bộ phận liên quan xử lý”. Chiều 21.6, trao đổi với Thanh Niên Online qua điện thoại, ông Sơn cho biết Hội đồng kỷ luật của Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã quyết định xử lý kỷ luật HLV Nguyễn Tuấn Anh với hình thức cảnh cáo và cách chức HLV tổ cự ly dài, marathon đồng thời loại ông Tuấn Anh khỏi đội tuyển điền kinh Quốc gia.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi, tại sao có sự chậm trễ trong việc xử lý này, thì ông Sơn không trả lời mà chỉ nói: “Đây là quyết định kỷ luật của Trung tâm. Tôi không nói thêm gì nữa!”.

Có bao che hay không?

Việc lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng chậm xử lý vụ việc tuyển thủ điền kinh quốc gia Trương Thanh Hằng bị quấy rối tình dục khiến mọi người không thể không nghi ngờ là đã có sự bao che ở đây.

Trong khi đó, dư luận tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng cho rằng HLV Nguyễn Tuấn Anh là người có quan hệ khá mật thiết đối với Ban giám đốc và thuộc đối tượng đang được cơ cấu để ngồi ghế Phó giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng trong tương lai.

Chính vì thế, sau khi vụ việc xảy ra, ông Tuấn Anh chỉ bị xử lý nội bộ để mọi chuyện “chìm xuồng” và đây không phải là lần đầu vị HLV này có những hành vi xâm hại đối với VĐV (?).

Thiết nghĩ, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT và Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng sớm có câu trả lời về những vấn đề này. Điều đó không chỉ giúp giải tỏa những nghi vấn của mọi người mà còn góp phần khôi phục lại hình ảnh của một Trung tâm HLTT tầm cỡ cấp Quốc gia, giúp các VĐV yên tâm luyện tập, thi đấu.

Đông Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
long tran van

long tran van

Nếu là người sẽ được "cơ cấu" thì phải kỷ luật cả Ban giám đốc Trung tâm vì tội bao che, nhất là không phải lần đầu tiên HLV này vi phạm! Thanh Hằng có lẽ "khó" ở lại Trung tâm này nữa rồi!
quỳnh

quỳnh

bẩn thỉu, phải trừng trị thích đáng gã dê già này. Thể thao Việt Nam - tiếng lành thì ít, tiếng xấu thì nhiều, mất mặt quá.
luong pham

luong pham

Việc lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng chậm xử lý HLV Nguyễn Tuấn Anh là chắc chắn có sự bao che. Tôi nói thật nếu Trương Thanh Hằng không làm mạnh chuyện này và báo chí không nhảy vào thì coi như chìm xuồng và sẽ còn xảy ra liên tục về sau cho những em khác. Tôi thấy coi như tương lai ông Tuấn sụp đổ hoàn toàn làm mất lòng tin của mọi người và gia đình. Ông nên về vườn là vừa ông ạ !
Quach thị thu Hạnh

Quach thị thu Hạnh

Qua nội dung phản ánh của bài báo đủ nhận thấy: 1. Đạo đức của HLV Nguyễn Tuấn Anh. 2. Sự thờ ơ của lãnh đạo cụ thể: Trương Thanh Hằng cho biết chiều ngày 7.6, cô đã trực tiếp gửi bản tường trình vụ việc cho Phó giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng Lê Thanh Bình. Thế nhưng, đến chiều ngày 10.6, ông Bình gọi Hằng lên và yêu cầu viết lại trường trình. Phải chăng lúc đầu Phó giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng Lê Thanh Bình đang có ý định gây nản chí cho Trương Thanh Hằng để cô ấy im lặng, rút đơn, khi đó ông ta cho sự việc chìm nghỉm luôn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm