Vượt qua Nabaty, Quang Liêm lấy lại vị trí thứ 4

1 Thanh Niên Online
(TNO) Khuya 30.1 (giờ VN), kỳ thủ số một VN Lê Quang Liêm đã có chiến thắng thứ 4 tại Festival Gibraltar chess 2012 (Anh) qua đó chiếm lại vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.

(TNO) Khuya 30.1 (giờ VN), kỳ thủ số một VN Lê Quang Liêm đã có chiến thắng thứ 4 tại Festival Gibraltar chess 2012 (Anh) qua đó chiếm lại vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.

>> Quang Liêm lại hòa và tụt xuống hạng 9
>> Quang Liêm bị kỳ thủ chủ nhà cầm hòa
>> Quang Liêm vẫn bất bại

"Nạn nhân" của Lê Quang Liêm (elo 2.714) tại vòng 7 là đại kiện tướng người Israel Tamir Nabaty (elo 2.563).

Khác với những trận đấu trước, lần này Liêm được cầm quân trắng (đi trước) nhưng anh lại chọn lối đánh chắc chắn, phòng thủ kín kẽ. Đến nước 19, Liêm đã chiếm được ưu thế vượt trội. Và sau 33 nước đi, Nabaty Tamir giơ tay "đầu hàng".

Với trận thắng này, Quang Liêm lấy lại vị trí thứ 4 với 5,5 điểm, song vẫn kém người dẫn đầu Michael Adams (elo 2.724) đúng nửa điểm.

Vòng 8, Liêm sẽ gặp đương kim vô địch nữ thế giới, kỳ thủ trẻ người Trung Quốc Hou Yifan (elo 2.605). Phong độ của Hou Yifan đang rất tốt sau khi vừa thắng nữ đại kiện tướng nổi tiếng Judit Polgar (elo 2.710).

 Vượt qua Nabaty, Quang Liêm lấy lại vị trí thứ 4 - ảnh 1
Hou Yifan (trái) trong trận đấu với nữ đại kiện tướng nổi tiếng Judit Polgar - picasaweb.com

Trước đây, Quang Liêm đã gặp Hou Yifan tại giải World Junior Chess Championship 2008. Khi đó, Quang Liêm đã để thua trước Hou Yifan.

Nếu giành trọn 1 điểm ở vòng 8, Quang Liêm có thể sẽ vươn lên dẫn đầu giải vì khả năng chia điểm giữa người dẫn đầu giải Michael Adams và Shakhriyar Mamedyarov (elo 2.747) tại vòng này là hoàn toàn có thể.

Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
liêm

liêm

Liêm luôn chơi một cách thận trọng và chắc chắn, chiến thuật chặt chẽ điều đó rất quan trọng. Trong những thời điểm quyết định mong Liêm sẽ có những chiến thắng quan trọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm