World Cup Billiards carom 3 băng: Các cơ thủ Việt Nam gặp khó

0 Thanh Niên Online

Hôm qua 25.5, sau 5 ngày tranh tài vòng loại, BTC đã  chọn được 15 tay cơ xuất sắc nhất, cùng với 17 tay cơ hàng đầu thế giới được tuyển chọn trước đó vào vòng đấu loại trực tiếp. 

Ở vòng loại trực tiếp được diễn ra hôm qua, 25.5, ngoài 3 tay cơ Việt Nam được vào thẳng vòng này ĐKVĐ châu Á Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 12 TG), Trần Quyết Chiến (hạng 15 TG), Mã Minh Cẩm (hạng 18 TG), thì Việt Nam còn có các cơ thủ khác đã xuất sắc vượt qua được vòng loại là Mã Xuân Cường, Hồ Hoàng Hùng, Đỗ Nguyễn Trung Hậu. Trong khi đó, những tay cơ mạnh khác của nước chủ nhà là Ngô Đình Nại hay Dương Anh Vũ đều đã bị loại đáng tiếc.

World Cup Billiards carom 3 băng: Các cơ thủ Việt Nam gặp khó - ảnh 1
Dương Anh vũ đã thi đấu không tốt
Minh Tân

Tuy nhiên, các cơ thủ Việt Nam đều phải gặp rất nhiều khó khăn sau buổi bốc thăm ở vòng 1/32 này. Trong đó Nguyễn Quốc Nguyện phải gặp “huyền thoại” Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ), còn Trần Quyết Chiến phải đối đầu với hạt giống số 4 người Tây Ban Nha là Daniel Sanchez và Mã Xuân Cường gặp ĐKVĐ Caudon Frederic (Bỉ, hạng 2 TG). Cơ thủ khác Hồ Hoàng Hùng thì phải đối đầu với Torbjorn Blomdahl (Đan Mạch, 3). 

Người hâm mộ góp tiền thưởng

World Cup Billiards carom 3 băng TP.HCM đang diễn ra đầy hấp dẫn tại NTĐ Nguyễn Du (TP.HCM), khá thú vị khi người hâm mộ đã chủ động đóng góp tiền để trao thêm danh hiệu cho các VĐV, ngoài phần thưởng khá lớn từ BTC.

Phó BTC Nguyễn Minh Hoàng cho biết, cơ cấu giải thưởng năm nay là 8000 euro cho danh hiệu vô địch (năm ngoái 5,000 euro) và giải đấu có tổng tiền thưởng là 52.000 euro. Ông Nguyễn Minh Hoàng còn cho biết, ngoài số tiền thưởng hấp dẫn trên, người hâm mộ còn quyên góp trao thêm phần thưởng cho tay cơ có lượt cơ nhiều điểm nhất, hiện số tiền quyên góp cho danh hiệu này đã lên tới 2.000 USD và tay cơ người Bỉ Eddy Leppens đang dẫn đầu giải này với series 20 điểm.

World Cup Billiards carom 3 băng: Các cơ thủ Việt Nam gặp khó - ảnh 2
Cơ thủ Eddy Leppens có series 20 điểm
Minh Tân

Chủ tịch Liên đoàn billiards thế giới Farouk Barki ngỡ ngàng khi biết người hâm mộ Việt Nam quyên góp tiền trao thêm danh hiệu, điều mà ông "chưa từng thấy" ở các giải trên thế giới. Ông Barki cũng cho rằng sức hút từ người hâm mộ sẽ giúp phong trào Billiards VN ngày càng phát triển, hứa hẹn có thêm nhiều cơ thủ tài năng trong tương lai.

 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm