Wushu mất vàng vì bị 'Tào Tháo' rượt

9 Thanh Niên Online
(TNO) Từ Incheon (Hàn Quốc), HLV Phan Quốc Vinh thổ lộ võ sĩ Bùi Trường Giang vuột tấm HCV ASIAD 2014 nội dung wushu tán thủ hạng cân 56 kg vì bị tiêu chảy.

(TNO) Từ Incheon (Hàn Quốc), HLV Phan Quốc Vinh thổ lộ võ sĩ Bùi Trường Giang vuột tấm HCV ASIAD 2014 nội dung wushu tán thủ hạng cân 56 kg vì bị tiêu chảy.

>> Kim Jong-un tạo cảm hứng cho VĐV CHDCND Triều Tiên ở ASIAD 2014
>> ASIAD Incheon 2014: Ngày 'đồng' của Việt Nam
>> Phan Thị Hà Thanh - nhà vô địch thế giới mơ HCV ASIAD 2014

 Wushu mất vàng vì bị 'Tào Tháo' rượt - ảnh 1
Võ sĩ Bùi Trường Giang giành HCB ASIAD 2014 ở môn wushu - Ảnh do nhân vật cung cấp

Trong trận chung kết gặp Zhao Fuxiang (Trung Quốc) chiều nay, Trường Giang thi đấu đầy nỗ lực nhưng đành thất bại 0-2 trước đối thủ. Đó là trận đấu mà Trường Giang không có được thể lực sung mãn nhất dẫn đến thi đấu thiếu linh hoạt để rồi đành nhận HCB.

Sau trận chung kết, HLV Phan Quốc Vinh cho biết đối thủ Trung Quốc không quá mạnh. Ngay như ở giải trẻ thế giới năm ngoái, Trường Giang cũng từng thắng các võ sĩ Trung Quốc nên hoàn toàn tự tin, thậm chí đối thủ mới phải chịu áp lực nhiều hơn.

“Trường Giang bị tiêu chảy ngay trước ngày đấu chung kết nên cơ thể mất nước trầm trọng, không thể hiện hết khả năng. Dẫu sao Trường Giang đã nỗ lực với tinh thần thi đấu hết mình, em còn trẻ và nhiều cơ hội mở ra phía trước nếu đam mê, chuyên cần luyện tập' HLV Quốc Vinh nói.

HLV Quốc Vinh cho biết thêm rằng điểm mạnh của Trường Giang là tốc độ, sự linh hoạt nhưng lại thiếu kinh nghiệm, chưa chịu được sức ép trước những trận đấu lớn, điều này cần phải hoàn thiện nếu muốn gặt hái thành quả cao về sau. Dẫu vậy tấm HCB là rất đáng khen ngợi với Trường Giang bởi đây là lần đầu tiên võ sĩ trẻ này góp mặt ở ASIAD.

Như vậy, wushu Việt Nam đã kết thúc ASIAD 2014 với 1 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh

Khánh

Tào Tháo rượt mình vì ông ta là người Trung Quốc.
tràng bộ đội

tràng bộ đội

Wushu mất vàng vì tào tháo đuổi = Không có gì lạ với thể thao VN cứ thua là lại biện lí do để thanh minh là mình thua do cái này cái nọ. Cứ như thế thể thao VN không bao giờ tiến bộ mãi mãi không tiến bộ vì không bao giờ nhận mình thua do non kém
KB

KB

Tiêu chảy là do thức ăn kém vệ sinh. Hôm nọ có đọc tin các cầu thủ bóng đá VN xé rào thưởng thức món ăn vỉa hè Hàn Quốc. Không hiểu cái tin đó có liên quan gì đến vận động viên này hay không. Chỉ trách các VĐV không kiềm chế được bản thân. Vì chút món ăn lạ mà bán rẻ sự nghiệp thể thao của mình
ha

ha

Để bị tiêu chảy trước trận đấu là đáng về nước rồi, luôn có lý do cho thất bại
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình đang được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 	 ///  ẢNH: NGỌC THẮNG

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.