Xuất hiện ca nhiễm ở Làng VĐV ngay trước thềm khai mạc Olympic Tokyo

0 Thanh Niên Online
Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 hôm 17.7 cho biết đã có trường hợp dương tính đầu tiên với Covid-19 đã được phát hiện tại Làng VĐV ở thủ đô Nhật Bản khi chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến ngày khai mạc.
Làng VĐV ở Tokyo đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19 /// AFP Làng VĐV ở Tokyo đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19 - AFP
Làng VĐV ở Tokyo đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19
AFP
Ban tổ chức Olympic 2020 không công bố danh tính ca nhiễm nhưng cho biết người bị nhiễm là một du khách từ nước ngoài tham gia tổ chức các cuộc so tài, và không phải là một VĐV. Người này không sinh hoạt cùng với bất kỳ ai ở Làng VĐV, theo hãng tin Kyodo của Nhật Bản.
Xuất hiện ca nhiễm ở Làng VĐV ngay trước thềm khai mạc Olympic Tokyo  - ảnh 1

VĐV nước ngoài bắt đầu đến Tokyo ngày càng đông

AFP

Giám đốc điều hành Tokyo 2020 Toshiro Muto cho biết người bị nhiễm đã được cách ly sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19 và được đưa đến một cơ sở y tế chuyên dụng bên ngoài làng VĐV. Tin tức này được đưa ra khi số lượng thành viên, VĐV, nhân viên các đoàn thể thao đến Tokyo dự Olympic ngày càng tăng, với mức cao nhất dự kiến vào hôm nay (18.7).

Hậu vệ Hakimi giá 1.600 tỉ đồng của PSG mắc Covid-19 ngay sau trận ra mắt

Ông Muto thông báo với giới truyền thông về kết quả xét nghiệm dương tính đầu tiên được thực hiện tại một buổi kiểm tra định kỳ tại Làng VĐV ở quận ven sông Harumi của thủ đô Tokyo, nhưng quan chức này không biết về tình trạng tiêm chủng của người bị nhiễm. Đây là 1 trong 15 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong những người tham gia Olympic 2020 và nhân viên phục vụ sự kiện, con số hàng ngày cao nhất kể từ khi ủy ban bắt đầu tổng hợp số liệu vào ngày 1.7. Trong số 15 trường hợp nhiễm, 7 người là nhà thầu, 6 người là nhân viên Olympic và 2 nhà báo. Đến nay đã có tổng cộng 45 ca nhiễm Covid-19 được BTC công bố kể từ ngày 1.7.
Xuất hiện ca nhiễm ở Làng VĐV ngay trước thềm khai mạc Olympic Tokyo  - ảnh 2

Chủ tịch IOC Thomas Bach vẫn cam kết tổ chức Olympic 2020 an toàn

AFP

Làng VĐV tại Tokyo với 21 tòa nhà, 3.600 phòng và 18.000 giường, đã mở cửa đón các các đoàn hồi đầu tuần này. Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach, người đã đến Nhật Bản vào ngày 8.7, nói với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga rằng 85% VĐV và quan chức sống trong làng Olympic sẽ được tiêm phòng đầy đủ Covid-19.
Trong khi ở Nhật Bản, các VĐV về nguyên tắc bị hạn chế di chuyển vì các nhà tổ chức cố gắng thực thi một môi trường khép kín và tách biệt với bên ngoài. Họ cũng sẽ được kiểm tra Covid-19 hàng ngày. Ông Bach, người đã đến thăm Làng VĐV vào sáng 15.7, đã cam kết không có nguy cơ các VĐV lây nhiễm Covd-19 cho cộng đồng người dân Nhật Bản. Olympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 23.7 đến 8.8 giữa bối cảnh thủ đô Nhật Bản vừa ban bố tình trạng khẩn cấp về Covid-19 từ ngày 12.7 đến 22.8, thời điểm trước khi Paralympic khai mạc vào ngày 24.8.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm