Bản quyền truyền hình World Cup 2018: VTV không vội vàng

3 Thanh Niên Online
Biết rằng Việt Nam là quốc gia duy nhất tại Đông Nam Á chưa có bản quyền truyền hình (BQTH) World Cup 2018, nhưng VTV có lý để không vội vàng trong đàm phán.
Đã qua rồi những ngày các đài truyền hình lớn Việt Nam lao vào cuộc chiến BQTH để đối tác mượn cớ đẩy giá trị World Cup và EURO cao vô tội vạ.
Từ World Cup 2016, việc VTV đứng ra mua BQTH với mức giá hợp lý, chỉ bằng một nửa so với mức hét của nhà phân phối MP& Silva, sau đó san sẻ ra cho các đài truyền hình quảng bá và truyền hình trả tiền.
Kết quả này phần nào đó làm hài lòng tất cả, kể cả 2 đối tượng khách hàng. Ngược lại, sự cương quyết của VTV giúp tất cả nhìn thấy việc trong nhà đua nhau để người ngoài nắm thóp là điều cần chấm dứt.
Điều này thể hiện rõ ở mùa World Cup 2018 năm nay, khi ngoài VTV nhà phân phối khu vực châu Á - Thái Bình Dương Infront Sports & Media chào hàng một loạt ông lớn khác như K+, VTV Cab, SCTV, FPT đến Viettel nhưng không ai dại nhảy vào.
Sự quyết liệt của VTV, thậm chí có giai đoạn “đóng băng” đàm phán, đã đem đến hiệu quả khi đối tác chấp nhận giảm giá chào một nửa, còn khoảng 6 triệu USD.
Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập VTV cho biết những ngày qua 2 bên tiếp tục tích cực đàm phán: “Quá trình đàm phán đã có những tiến bộ. Cả 2 bên đều đã có những bước tiến trong việc thu hẹp khoảng cách về mức giá. Tuy nhiên vì nguyên tắc đàm phán, chúng tôi chưa thể công bố ngay được. Kể cả hạn chót để chốt giá cũng vậy”.
Bản quyền truyền hình World Cup 2018: VTV không vội vàng - ảnh 2
Trong trường hợp VTV mua được BQTH, người dân Việt Nam sẽ được xem miễn phí
AFP
Có thể khẳng định VTV biết cả Đông Nam Á chỉ còn Việt Nam là chưa có BQTH, nhưng chưa thể đưa ra hạn chót để chốt giá vì sợ ảnh hưởng đến đàm phán, có thể bị đối tác ép giá.
Vài tuần trước có thông tin VTVCab sẵn sàng bỏ 10 triệu USD để mua BQTH. Tuy nhiên, trao đổi cùng Thanh Niên, ông Nam khẳng định không có chuyện đó.
“Đến lúc này VTV vẫn là đơn vị duy nhất của Việt Nam đàm phán BQTH với nhà phân phối. VTVCab sẽ không tham gia chuyện này. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cho ra kết quả tốt nhất”, ông khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Anh Tuấn

Phan Anh Tuấn

Cứ từ từ đàm phán, bây giờ ai đam mê có thể coi qua mạng internet đc, còn hơn là cứ để lúc nào cũng bị ép giá. Mà cái này, không có cũng không sao, tối ngủ ngon, ít phát sinh các vấn đề xã hội về cá độ, bài bạc.
Nqh

Nqh

Đoàn kết để chiến thắng
Vietroad

Vietroad

Nói vậy chứ chưa chắc vậy. Rồi lại về tay anh k+ như giải ngoại hạng anh mùa trước cho coi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?