Hơn 10 lãnh đạo quốc gia dự khán trận chung kết World Cup 2018

0 Thanh Niên Online

Theo Điện Kremlin, trong hai ngày cuối tuần này Tổng thống Vladimir Putin sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ với hơn 10 lãnh đạo các nước đến Nga dự khán trận chung kết World Cup 2018.

Cố vấn chính sách đối ngoại Yuri Ushakov cho biết, sẽ có nhiều nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao tham dự trận chung kết World Cup 2018 diễn ra trên sân Luzhniki ở thủ đô Moscow vào ngày 15.7. “Sẽ có nhiều quan khách nước ngoài tham dự trận đấu này… có thể là 11 đến 12 nguyên thủ của các nước, cùng nhiều thủ tướng và rất nhiều quan chức cấp cao từ các nước”, Ông Ushakov cho biết trong một tuyên bố.
Hơn 10 lãnh đạo quốc gia dự khán trận chung kết World Cup 2018 - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa) sẽ rất bận rộn khi tiếp đón nhiều lãnh đạo quốc gia đến dự khán trận chung kết World Cup 2018
REUTERS
Theo ông Ushakov, trong hai ngày cuối tuần Tổng thống Putin sẽ rất bận rộn để tiếp đón những người đồng cấp đến Nga để tham dự trận đấu quan trọng của World Cup 2018. Dự kiến trong ngày 14.7, ông Putin sẽ gặp và có cuộc hội đàm với Tổng thống của các quốc gia Palestine, Gabon, Sudan và Moldova xung quanh việc tăng cường hợp tác giữa các nước. Cũng trong ngày này, ông Putin sẽ dự buổi hòa nhạc với chủ đề về World Cup 2018 tại Nhà hát Bolshoi.
Tiếp đó, trong ngày 15.7, vị Tổng thống Nga sẽ gặp Thủ tướng Hungary, Tiểu vương Qatar và trò chuyện với lãnh đạo của hai quốc gia có đội tuyển góp mặt ở trận chung kết là Pháp và Croatia. Bên cạnh đó, ông Putin cũng có cuộc tiếp đón và trao đổi với Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach. Sau đó, Tổng thống Putin cũng sẽ đến sân Luzhniki để xem và cổ vũ trận chung kết World Cup 2018 giữa Croatia và Pháp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?