[KÝ ỨC WORLD CUP] Kỷ lục 5 bàn/trận của Salenko

1 Thanh Niên Online

24 năm về trước, kỳ World Cup 1994 đã chứng kiến sự lên ngôi của ĐTQG Brazil, nhưng người ta sẽ còn nhớ mãi về một ngôi sao mang tên Oleg Salenko.

[VIDEO] TRẬN ĐẤU XUẤT SẮC CỦA SALENKO
Rơi vào bảng đấu khó khăn và để thua tan nát trước Brazil và Thụy Điển ở hai trận mở màn, cánh cửa bước tiếp vào vòng sau khép lại với Nga. Tình cảnh ngặt nghèo buộc họ phải thắng Cameroon nếu muốn nuôi hi vọng đi tiếp, dù là rất mong manh.
Mọi trách nhiệm đặt lên vai của Oleg Salenko, người vừa có một mùa giải ấn tượng trong màu áo CLB Logrones (Tây Ban Nha) với 17 bàn thắng. Chàng tiền đạo mang áo số 9 khi ấy đã làm một điều không tưởng. Sau hiệp 1, Salenko bỏ túi 3 bàn thắng, trong đó có một quả phạt đền. Hiệp 2 kết thúc, Salenko ghi 2 bàn thắng nữa. Ngay khi Salenko đang ăn mừng bàn thắng thứ 5, bảng điện tử đã hiện lên dòng chữ ''Kỷ lục World Cup'', nhưng tiền đạo người Nga không hay biết về kỳ tích vừa tạo ra.
Dù cho sau đó Nga vẫn không thể đi tiếp, dù cho sự nghiệp của Salenko cũng dần dần xuống dốc, và dù cho Salenko không được ăn cơm tuyển thêm một lần nào nữa, nhưng những gì ông đã làm được, tới giây phút này, vẫn chưa ai có thể tái hiện. Đó là trận đấu của sự bùng nổ, của người đã lập nên kỷ lục về số bàn thắng ghi được trong một trận đấu World Cup, của người Nga, và trên hết là của Salenko!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tú Uyên

Tú Uyên

Đây là trận cuối cùng của vòng bảng, khi mà Cameroon đã chắc suất vào vòng trong. Người hâm mộ nghi ngờ rằng đội tuyển Cameroon đã được chỉ đạo phải thua đậm trong trận này để đổi lấy những khoản viện trợ cho quốc gia. Sau giải đấu, không ai còn nhắc đến tên Salenko, cũng như chẳng ai tôn trọng đội tuyển Nga cả. Trận này cũng tương tự như trận chung kết mà Brasil đã thua bất ngờ đội tuyển Pháp, trong đó có sự sa sút hết sức khó hiểu của "Người ngoài hành tinh" Ronaldo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?