Nga phát hành tờ tiền 100 rúp hưởng ứng World Cup 2018

0 Thanh Niên Online

Ngân hàng Trung ương Nga phát hành tờ 100 rúp mới (tương đương 37.000 đồng) để kỷ niệm lần đầu tiên tổ chức vòng chung kết World Cup.

Mặt trước tờ tiền có hình một cậu bé ôm quả bóng trong tay ngưỡng mộ trước pha bay người bắt bóng của thủ môn huyền thoại Liên Xô Lev Yashin. Một quả bóng với bản đồ nước Nga là hình ảnh trên mặt sau tờ tiền với các màu chủ đạo xanh lam và xanh lục.
Tờ tiền lưu niệm World Cup 2018 trên được tích hợp một loạt chức năng chống làm giả theo chủ đề bóng đá: Những hình ảnh ba chiều thay đổi màu khi soi dưới tia cực tím hoặc khi nhìn dưới những góc độ khác nhau; những hình ảnh siêu nhỏ về các cổ động viên; dòng chữ siêu nhỏ về những thành phố chủ nhà của World Cup…
Nga phát hành tờ tiền 100 rúp hưởng ứng World Cup 2018 - ảnh 1

tin liên quan

FIFA công bố slogan của 32 đội dự World Cup 2018

FIFA vừa công bố khẩu hiệu (slogan) của 32 đội dự World Cup 2018 tại Nga từ 14.6 đến 15.7. Những slogan này sẽ xuất hiện trên các xe buýt chở các đội tuyển tại 11 thành phố chủ nhà sự kiện trong mùa hè này.

Tất cả những đặc điểm kỹ thuật bảo đảm tránh làm giả nói trên đều được liệt kê trong mã QR ở góc phải dưới của tờ tiền bằng chất liệu polymer. Theo Ngân hàng Trung ương Nga, nước chủ nhà World Cup 2018 sẽ phát hành tổng cộng 20 triệu tờ tiền lưu niệm để tung ra thị trường trước khi giải khởi tranh ngày 14.6.
Nga phát hành tờ tiền 100 rúp hưởng ứng World Cup 2018 - ảnh 2
Moscow chào đón World Cup 2018 với nhiều bức tranh graffiti
CHỤP MÀN HÌNH
Trước đó, tại nhiều thành phố đăng cai World Cup 2018 của Nga cũng tiến hành nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng không khí sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh. Mới nhất, thủ đô Moscow (nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc World Cup 2018) đã cho vẽ những bức tranh graffiti mang chủ đề hướng đến môn thể thao “vua” trên các tòa nhà, tường ở nơi công cộng để chào đón sự kiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?