VTV 'hồi hộp' chờ hồi âm về bản quyền phát sóng World Cup 2018

6 Thanh Niên Online
‘Ngày 29.5, chúng tôi đã đưa ra mức giá cuối cùng cho đối tác và hiện tại vẫn đang chờ hồi âm từ phía họ. Quan điểm trước sau như một của Đài truyền hình VN là không mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 bằng mọi giá’, ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam (VTV) khẳng định.
Trong cuộc họp sáng 5.6, ông Nguyễn Hà Nam đã cho biết: “Đến thời điểm hiện tại chỉ còn duy nhất VTV là đơn vị đứng ra mua bản quyền trên truyền hình quảng bá. Dù từ tháng 10.2016, công ty Infront Sports & Media (ISM) có trụ sở tại Singapore đã được Liên đoàn Bóng đá thế giới - FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 tại khu vực châu Á đã liên hệ với VTV và các đối tác khác tại Việt Nam để giới thiệu bán bản quyền World Cup 2018. Gói bản quyền phát sóng World Cup trên internet cũng có một đơn vị khác muốn mua.
Tại sao VTV chưa thể công bố là đã mua được hay chưa vì như đã từng nhiều lần chia sẻ với báo chí, giá mà đối tác đưa ra rất cao. Việc mua bản quyền truyền hình các giải thế thao lớn, bao gồm World Cup chưa bao giờ VTV cân đối được nguồn thu. VTV lấy tiêu chí phục vụ khán giả chứ không coi các giải đấu này như một thương vụ.
Chúng tôi xin khẳng định, VTV đã nỗ lực hết sức trong suốt quá trình đàm phán nhưng sẽ không mua bằng mọi giá. Ngày 29.5 vừa qua, VTV đã đưa ra mức giá cuối cùng mà VTV có thể mua được. Nhưng đối tác vẫn chưa trả lời và chúng tôi vẫn đang đợi. Số tiền cụ thể là bao nhiêu, VTV không thể tiết lộ vì đó là nguyên tắc. Nhưng số tiền này, VTV cũng đã trao đổi với các doanh nghiệp muốn “chia lửa” với VTV trong việc mua bản quyền. Đến lúc này, chưa có đơn vị nào có bản quyền phát sóng World Cup 2018 và chúng ta phải đợi đối tác trả lời”.
Ông Nguyễn Hà Nam nói thêm: “Vướng mắc lớn nhất chính là giá cả. Vì vậy nếu nói VTV không quan tâm, không nhiệt tình là không đúng. VTV luôn rất quan tâm tới vấn đề bản quyền phát sóng World Cup 2018 và thể hiện mọi nỗ lực đàm phán với phía đối tác. VTV đã đeo đuổi việc đàm phán bản quyền World Cup 2018 từ năm 2016 và trong 8 tháng trở lại đây, việc đàm phán đã diễn ra hết sức căng thẳng. Câu trả lời còn đang để ngỏ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam Nguyên

Nam Nguyên

Mỗi ngày trôi qua thì sự háo hức được xem World Cup 2018 lại giảm đi một chút, nếu chỉ còn một tuần mà không quyết định mua thì VTV nên tuyên bố WC không về VN để bà con khỏi chờ.
Nguyễn Thanh Lâm

Nguyễn Thanh Lâm

Nhiệt tình biết rồi, đến giờ chỉ có một quốc gia duy nhất chưa có bản quyền worcup 😂
Hoan

Hoan

Tôi sẵn sàng chờ đến phút 89 của trận chung kết World Cup để có được BQTH World Cup, bằng mọi giá, kể cả 1 ngàn đồng, chúng ta vẫn mua BQTH World Cup
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

218/219 nước thành viên Fifa đã có bản quyền WC 2018, chỉ duy nhất còn lại chúng ta chưa có. Đài TH. TPHCM với tiềm lực kinh tế cực mạnh sao không đứng ra mua rồi chia sẻ các đài khác chứ kiểu ngồi chờ thời như mua hoa 30 tết của ông VTV thấy phát chán.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?