them luc dia phia nam

Mai vàng miền Nam đưa ra nhà giàn  /// Ảnh: Võ Minh Thắng

Lính nhà giàn DK1 đón xuân

3
Hình ảnh bộ đội tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đón xuân trên các nhà giàn canh giữ thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Bất khuất nhà giàn

Bất khuất nhà giàn

0
(TNO) Hơn 25 năm, kể từ khi được thành lập và đóng quân trên các nhà giàn, bảo vệ thềm lục địa phía Nam, đã có nhiều cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn DK1 hy sinh giữa biển khơi Tổ quốc.
Giúp đỡ con trai sĩ quan nhà giàn DK1 bị trọng bệnh

Giúp đỡ con trai sĩ quan nhà giàn DK1 bị trọng bệnh

0
Thiếu tá Phạm Văn Hướng (sinh năm 1969, quê ở H.Kinh Môn, Hải Dương) đảm trách nhiệm vụ quân y sĩ nhà giàn DK1/20, Tiểu đoàn Nhà giàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã có gần 30 năm công tác tại các nhà giàn, bảo vệ thềm lục địa phía nam của Tổ quốc.
Tri ân liệt sĩ Nhà giàn DK1

Tri ân liệt sĩ Nhà giàn DK1

0
Hôm nay, ngày 2.7, tại Quảng Bình, Báo Thanh Niên thực hiện chương trình “Tri ân liệt sĩ Nhà giàn DK1”, gặp gỡ, thăm hỏi và trao quà cho các gia đình có con hy sinh tại thềm lục địa phía nam của Tổ quốc…
Hát chèo qua sóng bộ đàm giữa biển

Hát chèo qua sóng bộ đàm giữa biển

0
Biển động dữ dội, tàu HQ-957 sau nhiều lần cố gắng đã không thể tiếp cận được nhà giàn DK1/12, thuộc cụm nhà giàn Tư Chính trên thềm lục địa phía nam của Tổ quốc. Thế nên một buổi giao lưu văn nghệ đặc biệt giữa văn công trên tàu với những người lính ở nhà giàn DK1/12 đã diễn ra...
Trường Sa bừng sáng

Trường Sa bừng sáng

0
(TNTS) Khác với sự hình dung của chúng tôi trước khi ra công tác ở quần đảo Trường Sa, giờ đây với sự quan tâm đặc biệt của Nhà nước, tất cả những điểm đảo (9 đảo nổi, 24 đảo chìm) thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và 15 nhà giàn DK1 trong thềm lục địa phía nam của Tổ quốc đã được thắp sáng bởi năng lượng gió và mặt trời.
Những người lính giữ biển

Những người lính giữ biển

0
Giữa biển trời mênh mông ở thềm lục địa phía Nam, ngôi nhà giàn DK1/17 nằm sừng sững, hiên ngang với những người lính đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của Tổ quốc.
Tin vắn ngày 2.7.2009

Tin vắn ngày 2.7.2009

0
* Ngày 1.7, Bộ Tư lệnh Hải quân và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức đêm giao lưu các thế hệ cán bộ chiến sĩ Cụm KT-KH-DV trên thềm lục địa phía Nam (DK1). Nhân dịp này, ban tổ chức đã trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải cuộc thi tìm hiểu 20 năm thành lập DK1. (Nguyễn Long)
Kỷ niệm 20 năm thành lập cụm nhà giàn DK1

Kỷ niệm 20 năm thành lập cụm nhà giàn DK1

0
Ngày 28.6, tại bãi cạn Phúc Tần, quân chủng Hải quân phối hợp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Cụm Kinh tế - khoa học - dịch vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc (DK1) thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu...
Những cơn bão biển hãi hùng

Những cơn bão biển hãi hùng

0
Để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng tại khu vực thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, hơn 20 năm qua, cán bộ, chiến sĩ hải quân đơn vị nhà giàn DK1, Đoàn hải quân M71 đã không ngại gian khổ, kiên cường bám trụ, vững vàng nơi đầu ngọn gió...
Chuẩn bị khai thác dầu tại 2 mỏ mới

Chuẩn bị khai thác dầu tại 2 mỏ mới

0
Hôm qua 22.4 tại Hà Nội, Công ty điều hành chung Thăng Long (Thăng Long JOC) thuộc Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí VN đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng với các đối tác trong việc thiết kế, bảo hiểm, lắp đặt tổng thể, giàn khoan cho 2 mỏ dầu Hải Sư Trắng và Hải Sư Đen ở khu vực thềm lục địa phía nam nước ta.