Thêm một lợi ích của bắp cải xanh

24/10/2007 01:01 GMT+7

Chiết xuất từ mầm bắp cải xanh có thể giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím. Theo Báo Telegraph (Anh), các nhà khoa học thuộc Đại học John Hopkins (Mỹ) đã tiến hành thử nghiệm trên 6 người tuổi từ 28 đến 53 được cho tiếp xúc với tia cực tím. Kết quả cho thấy chất chiết xuất từ mầm bắp cải xanh 3 ngày tuổi giúp giảm thương tổn da đến 78%.

Trước đó, các cuộc thử nghiệm đã được thực hiện trên chuột. Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, chất chiết xuất từ mầm bắp cải xanh chứa nhiều chất sulphoraphane. Chất này giúp thúc đẩy việc sản xuất các enzyme bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương do tia cực tím gây ra và nguy cơ ung thư da.

T.Q

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.