Theo chân nhóm bạn trẻ xuyên đêm sửa xe, vá xe miễn phí ở Buôn Ma Thuột

0 Thanh Niên Online

Đều đặn mỗi ngày từ 19 giờ đến 24 giờ, đội SOS Buôn Ma Thuột với những thành viên trẻ lại tất bật với công việc sửa xe cho người dân mà chẳng cần thu phí. Công việc này đã được nhóm duy trì trong suốt 2 năm qua và đã giúp đỡ được rất nhiều người không may bị hỏng hóc xe lúc đêm khuya.

Đối với những thành viên trong đội SOS Buôn Ma Thuột, tuy có những mệt mỏi và áp lực công việc vào ban ngày nhưng chẳng thể nào ngăn được sự nhiệt huyết của họ khi giúp đỡ người dân sửa xe.

Anh Đỗ Tuấn Anh - Đội trưởng SOS Buôn Ma Thuột cho biết, mỗi thành viên trong nhóm đều có công việc riêng, có người lái xe tải, lái taxi, chạy Grab, có người làm bên quảng cáo hay kể cả sinh viên đều nhiệt tình tham gia hỗ trợ sửa xe miễn phí cho người dân giữa lòng thành phố Buôn Ma Thuột.

Theo chân nhóm bạn trẻ xuyên đêm sửa xe, vá xe miễn phí ở Buôn Ma Thuột - ảnh 1

Đội SOS Buôn Ma Thuột sửa xe miễn phí vào lúc 19 giờ đến 24 giờ

SẦM ÁNH

Anh Lê Nguyên Vũ, thành viên của đội SOS Buôn Ma Thuột, chia sẻ bản thân bén duyên với công việc này từ rất nhiều lần chứng kiến cảnh người dân gặp khó khăn khi xe bị hỏng.

Theo chân nhóm bạn trẻ xuyên đêm sửa xe, vá xe miễn phí ở Buôn Ma Thuột - ảnh 2

Đa số những trường hợp hỏng xe về đêm thường do xe bị lủng lốp, hết xăng, …

SẦM ÁNH

Theo chân nhóm bạn trẻ xuyên đêm sửa xe, vá xe miễn phí ở Buôn Ma Thuột - ảnh 3

Anh Vũ miệt mài sửa xe cho người dân

SẦM ÁNH

Còn anh Trần Duy Phát, sinh viên năm nhất, cũng là thành viên của đội SOS Buôn Ma Thuột đã tận dụng thời gian nghỉ ngơi ngoài việc học để cố gắng giúp đỡ cho những người dân không may bị hỏng xe dọc đường.

Theo chân nhóm bạn trẻ xuyên đêm sửa xe, vá xe miễn phí ở Buôn Ma Thuột - ảnh 4

Mới là sinh viên năm nhất nhưng anh Phát rất nhiệt tình hỗ trợ sửa xe cho người dân hàng đêm

SẦM ÁNH

Anh Đoàn Nguyên Vỹ - người bị hỏng xe xúc động cảm ơn đội SOS Buôn Ma Thuột: “Mình cảm thấy rất là may mắn khi gặp được đội SOS Buôn Ma Thuột. Đó là một điều hạnh phúc đối với mình và cá nhân mỗi người”.

Theo chân nhóm bạn trẻ xuyên đêm sửa xe, vá xe miễn phí ở Buôn Ma Thuột - ảnh 5

Thời gian sửa tối thiểu đối với một chiếc xe bị hỏng có thể mất khoảng 15 phút đến 30 phút

Sầm Ánh

Dù các thành viên trong đội SOS Buôn Ma Thuột luôn cố gắng hết sức mình và tự vận động kinh phí nhưng vì số lượng xe hỏng khá nhiều nên đội cũng đang gặp rất nhiều khó khăn.

Theo anh Lê Nguyên Vũ, thành viên của đội SOS Buôn Ma Thuột: “Khó khăn nhiều nhất đó chính là những trường hợp hỏng xe ở xa, vì hiện tại đội vẫn còn ít người nên nhiều ca ở xa mà đội chia người ra sửa cũng không kịp. Nếu như chạy ca xa thì những ca gần bị trôi đi nên giờ vẫn đang gặp khó khăn về vấn đề nhân sự”.

Theo chân nhóm bạn trẻ xuyên đêm sửa xe, vá xe miễn phí ở Buôn Ma Thuột - ảnh 6

Đây là hộp dụng cụ sửa xe mà đội SOS Buôn Ma Thuột luôn mang theo

SẦM ÁNH

Trong nhịp sống hối hả của thành phố, những thành viên SOS Buôn Ma Thuột vẫn luôn túc trực hàng đêm chỉ để lan tỏa lòng nhiệt huyết của đội đến với người dân nơi đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm