Thi lại toán do giám thị ký nhầm: Làm được bài nhưng đề thi khó hơn

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trao đổi với chúng tôi sau buổi thi lại môn toán tại Hội đồng thi Trường ĐH Đà Lạt, nhiều thí sinh cho rằng làm được 70-80% bài thi nhưng đề thi toán dự bị khó hơn đề chính thức.

Thi lại toán do giám thị ký nhầm: Làm được bài nhưng đề thi khó hơn

(TNO) Như Thanh Niên Online đã phản ánh, sáng hôm nay 4.7, Hội đồng thi Trường ĐH Đà Lạt tổ chức cho 25/29 thí sinh thuộc phòng thi M18, điểm thi Trường ĐH Yersin Đà Lạt, thi lại môn toán do sai sót của cán bộ coi thi ngày 1.7.

>> Trường đại học Đà Lạt tổ chức cho thí sinh thi lại môn toán

Thi lại toán do giám thị ký nhầm: Làm được bài nhưng đề thi khó hơn - ảnh 1
Thí sinh sau khi thi lại môn toán - Ảnh: Lâm Viên

Khoảng 10 giờ 15 phút ngày 4.7, thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi là em Nguyễn Văn Lâm. Lâm cho biết em nộp bài đầu tiên và làm được 70%, phần sau khó nên em không làm được.

Lâm nói: “Nhưng chắc điểm thi hôm nay sẽ tốt hơn bài thi hôm 1.7, vì lúc đó em làm chưa làm xong phải tập trung viết lại bài thi nên tâm trạng hoang mang dẫn đến nhiều sai sót”.

Thí sinh Phạm Thị Mỹ Lệ bước ra khỏi cổng trường và cho biết đề thi hôm nay khó hơn hôm trước, em làm được 80% yêu cầu của đề thi.

Thí sinh Lê Đình Lân, học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi (Ninh Thuận) nhận xét: “Đề thi dự bị hôm nay khó hơn đề thi chính thức, em chỉ làm được 80%. Đề thi hôm trước em có thể làm 100% nhưng do phải chép lại bài nên làm không kịp”.

Trao đổi với chúng tôi sau buổi thi, PGS-TS Nguyễn Đức Hòa, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi ĐH Đà Lạt, cho rằng các em nhận định đề thi khó hơn là do tâm lý thôi, thực tế hai đề tương đồng nhau. Ông Hòa cho biết sẽ bảo vệ quyền lợi tối đa của thí sinh, chấm song song cả hai bài thi của một thí sinh, bài nào cao điểm hơn sẽ lấy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm