Thi nghệ thuật sân khấu tuồng và dân ca kịch toàn quốc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hôm nay 18.5, cuộc thi nghệ thuật sân khấu tuồng và dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2013 sẽ chính thức khai mạc tại TP.Tam Kỳ (Quảng Nam).

Thi nghệ thuật sân khấu tuồng và dân ca kịch toàn quốc

(TNO) Hôm nay 18.5, cuộc thi nghệ thuật sân khấu tuồng và dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2013 sẽ chính thức khai mạc tại TP.Tam Kỳ, Quảng Nam.

Đây là cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở VH-TT-DL Quảng Nam.

Tham dự cuộc thi lần này có khoảng 700 diễn viên từ 11 đoàn dân ca kịch, nhà hát tuồng trên cả nước.

Từ khi khai mạc cho đến khi bế mạc vào ngày 26.5, các đoàn nghệ thuật sẽ biểu diễn liên tục 15 vở diễn, trong đó 9 vở tuồng, 6 vở dân ca kịch.

Theo ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cuộc thi là dịp để tổng kết, đánh giá chất lượng nghệ thuật, hiệu quả hoạt động của những sân khấu tuồng, đoàn dân ca kịch chuyên nghiệp trên cả nước. 

Vở “Đường đua trong bóng tối” (tác giả Nguyễn Đăng Chương) sẽ do Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản dân ca xứ Nghệ biểu diễn trong buổi khai mạc

Vở diễn mở màn cho cuộc thi là vở dân ca kịch đề tài hiện đại “Đường đua trong bóng tối” (tác giả Nguyễn Đăng Chương) do Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản dân ca xứ Nghệ biểu diễn.

Tin, ảnh: Hoàng Sơn

>> Hỗ trợ 90% phí bảo hiểm cho hộ nông dân, cá nhân cận nghèo
>> Dàn ca sĩ nổi tiếng với "Tình khúc vượt thời gian
>> Liên hoan Dân ca khu vực bắc miền Trung
>> Ngư dân Cà Mau mở rộng ngư trường đến Trường Sa
>> Nét duyên của dân ca
>> Đưa dân ca vào trường học
>> Dân Cà Mau đánh cá ngừ ở Trường Sa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Kẻ độc hành' và chuyện bây giờ mới kể của Huỳnh Lập

'Kẻ độc hành' và chuyện bây giờ mới kể của Huỳnh Lập

Đằng sau bộ phim đầu tiên của Việt Nam phát trên Netflix toàn châu Á với những kết quả ấn tượng, luôn nằm trong Top 10 phim Netflix được yêu thích nhất, nghệ sĩ Huỳnh Lập đã chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện Kẻ độc hành cũng như cách anh chuyển tải những câu chuyện tâm linh Việt Nam lên màn ảnh.