Thí sinh Việt Nam lại bị phân biệt đối xử trong gameshow Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Trong tập 3 chương trình I - Land của Mnet phát sóng tối 10.7, thực tập sinh người Việt Hanbin (tên Việt Nam: Hưng Bin) chỉ được xuất hiện ít ỏi, khiến khán giả phẫn nộ.

Hanbin và Rain trong clip hậu trường chương trình 'I - Land' /// ẢNH: FANPAGE HANBIN VIETNAM
Hanbin và Rain trong clip hậu trường chương trình 'I - Land'
ẢNH: FANPAGE HANBIN VIETNAM

Suốt tập 3, thời lượng Hanbin lên sóng rất ngắn ngủi. Thậm chí, theo nhiều người xem, anh gần như “tàng hình” trong cả tập vừa qua. Đáng nói hơn, danh sách thí sinh ở lớp thấp Ground được chuyển lên lớp trên I - Land lại không có tên thực tập sinh người Việt Nam, dù anh cho thấy khả năng ngôn ngữ và biểu diễn rất tốt.

Vậy là qua 3 tập đầu tiên, Hanbin vẫn phải nằm ở lớp thấp Ground. Điều này khiến fan của anh buồn bã lẫn tức giận. Trên các fanpage I - Land và Hanbin ở Việt Nam, khán giả cũng bày tỏ sự thất vọng lớn với kết quả tạm thời mà đại diện Việt Nam đạt được và cho rằng anh lại chịu cảnh phân biệt đối xử.

Thí sinh Việt Nam lại bị phân biệt đối xử trong gameshow Hàn Quốc - ảnh 1

Hanbin được lòng fan Việt Nam và quốc tế nhờ tài năng, tốt bụng, biết chăm lo cho các thành viên cùng đội

ẢNH: MNET

Phần lớn dân mạng đều cho rằng Hanbin xứng đáng với lớp I - Land. Ngoài ra, đông đảo ý kiến cũng cho rằng anh đáng lẽ nên được xuất hiện trên chương trình nhiều hơn. Không ít người thể hiện sự phẫn nộ tột độ và tuyên bố nếu Hanbin không lên lớp I - Land trong tập 4 thì họ sẽ bỏ xem show.

Sau khi tập 3 chiếu tối 10.7, trên mạng xã hội, nhiều người hâm mộ Việt Nam đã cùng nhau trend hashtag cổ vũ Hanbin để tiếp sức cho anh. Fan quốc tế cũng để lại bình luận động viên và khuyên anh nên vững lòng tin, không nên bỏ cuộc. Vài cư dân mạng thì hướng đến suy nghĩ tích cực, khẳng định Hanbin sẽ sớm được chú ý nhiều hơn trong các tập sau.

Thí sinh Việt Nam lại bị phân biệt đối xử trong gameshow Hàn Quốc - ảnh 2

Khán giả kỳ vọng Hanbin sẽ được lên lớp tốt trong tập 4

ẢNH: MNET

Bên cạnh đó, một bộ phận khán giả đang chỉ trích chương trình kịch liệt bởi hướng phát sóng tập trung quá nhiều “drama” không đáng có. Là một show sống còn tuyển chọn nhóm nhạc dựa trên năng lực, nhưng I - Land thay vì ưu ái các thí sinh tài năng luyện tập cực khổ, thì lại cho phát sóng những tình tiết ngoài lề như chuyện những chàng trai hạch họe nhau, không có tinh thần đồng đội, thiếu kỹ năng làm việc nhóm… Điều này khiến khán giả ác cảm và có ý định dừng theo dõi chương trình. Fan yêu cầu ê-kíp nên cải thiện việc này nếu muốn I - Land tiếp tục được đón nhận.

I - Land là chương trình sống còn được “thai nghén” đến 3 năm của đài Mnet hợp tác với Big Hit Entertainment, nhằm tạo ra một nhóm nhạc Kpop thế hệ tiếp theo. Rain và Zico tham gia chương trình với vai trò nhà sản xuất, tài tử Nam Goong Min là host và Bang Si Hyuk là nhà sản xuất chung. Bang Si Hyuk chính là ông chủ công ty Big Hit Entertainment và là người đứng sau thành công của nhóm nhạc nổi tiếng BTS.

Được biết, lớp Ground có mặt Hanbin sẽ chính thức biểu diễn sân khấu nhiệm vụ trong tập 4. Khán giả Việt Nam cũng kỳ vọng anh sẽ làm nên kỳ tích qua màn biểu diễn sắp tới. Tập 4 sẽ ra mắt vào tối 17.7 trên Mnet.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm