Thi tốt nghiệp THPT: Đề Ngữ Văn thế nào mà thí sinh hớn hở khoe 'trúng tủ'?

0 Thanh Niên Online

Kết thúc bài thi môn Ngữ Văn, nhiều thí sinh hớn hở cho biết đề Văn hấp dẫn, nằm trong phần ôn tập và thi thử, một số nội dung giống đề thi những năm gần đây nên hầu hết tự tin với bài làm.

Sau 120 phút làm bài, thí sinh cả nước đã hoàn tất bài thi môn ngữ văn, môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Bước ra khỏi phòng thi tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (Q.3), hầu hết các sĩ tử đề vui vẻ vì đề thi không gây khó. Cấu trúc đề thi quen thuộc và vấn đề nghị luận xã hội cũng phù hợp với lứa tuổi.

Thi tốt nghiệp THPT: Đề Ngữ Văn thế nào mà thí sinh hớn hở khoe 'trúng tủ'? - ảnh 1

Thí sinh vui vẻ bước ra khỏi phòng thi môn Ngữ Văn sáng 7.7

lê nam

Phần nội dung về Nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh nói lên quan điểm về trách nhiệm của người trẻ. Theo các thí sinh, đề nghị luận xã hội không mới, yêu cầu khá rõ nên không khó.

Thi tốt nghiệp THPT: Đề Ngữ Văn thế nào mà thí sinh hớn hở khoe 'trúng tủ'? - ảnh 2

Đề Ngữ Văn vừa sức, thí sinh tự tin đạt điểm khá trở lên

lê nam

Phần đọc hiểu, học sinh dễ dàng được 1 điểm ở câu 1 ,2. Câu 3 và 4 yêu cầu không quá khó và nội dung không mới thế nên thí sinh dễ hoàn thành được điểm.

Hầu hết các thí sinh đều tự tin với điểm môn Ngữ Văn từ khá trở lên. Với việc hoàn thành môn thi đầu tiên khá dễ thở giúp các thí sinh thoải mái bước vào môn thi Toán chiều cùng ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm