Thiếu tá cứu hộ đi bơi cuối tuần cùng 4 phút cứu sống bé trai 7 tuổi

0 Thanh Niên Online

Bé trai 7 tuổi được bảo vệ bể bơi đưa lên bờ trong tình trạng tim ngưng, phổi ngưng, toàn thân tím tái. Lập tức anh Khánh chạy đến tiến hành sơ cấp cứu cho bé. Khoảng hơn 4 phút sau, bé có dấu hiệu hồi tỉnh.

Anh Nguyễn Văn Linh, người có mặt và chứng kiến sự việc tại bể bơi cùng với đội trưởng Khánh /// Ảnh: Lê Nhàn
Anh Nguyễn Văn Linh, người có mặt và chứng kiến sự việc tại bể bơi cùng với đội trưởng Khánh
Ảnh: Lê Nhàn

10 giờ ngày 6.5, tại bể bơi ở quận Hoàng Mai, Hà Nội xảy ra vụ việc một bé trai 7 tuổi đi tập bơi bị đuối nước. Bé trai may mắn được Thiếu tá Khúc Nguyên Khánh, Đội trưởng Đội cứu hộ cứu nạn số 8, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Q.Hoàng Mai, Hà Nội sơ cứu thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Theo anh Nguyễn Văn Linh (người đi cùng với anh Khánh) cho biết: “Sáng hôm đó là ngày nghỉ của đội, anh Khánh dẫn tôi và một đồng chí nữa đến bơi để tập luyện và tăng cường nghiệp vụ cứu hộ, cứu nạn. Sau khi bơi xong đang chuẩn bị ra về thì chúng tôi nghe thấy tiếng hô hoán phát hiện có trường hợp em bé bị đuối nước tại bể bơi của mọi người”.


Theo anh Linh, bé trai được bảo vệ bể bơi đưa lên bờ trong tình trạng tim ngưng, phổi ngưng, toàn thân tím tái. Cơ thể bé lúc đó đã khá yếu vì đã chìm xuống dưới nước rồi mới được đưa lên. Lập tức anh Khánh chạy đến tiến hành sơ cấp cứu cho bé. Khoảng hơn 4 phút sau, bé có dấu hiệu hồi tỉnh và được đưa đến bệnh viện Bạch Mai để theo dõi kiểm tra sức khỏe.


Anh Trung, phụ huynh bé Kh. (7 tuổi) chia sẻ: “Hiện tại sức khỏe của bé đang dần hồi phục không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, bé vẫn phải tim vắc xin hỗ trợ sức khỏe và chưa thể xuất viện trong hôm nay”.

Được biết, hôm xảy ra vụ việc bé Kh. được người giúp việc của gia đình đưa đến bể bơi cũng với 3 em nữa, do bể bơi đông và phải trông chừng nhiều đứa trẻ một lúc nên sự việc đáng tiếc đã xảy ra. 

Thiếu tá Khánh cho hay: “Với các trường hợp bể bơi đông không thể tránh khỏi việc xảy ra rủi ro đối với cả người lớn và trẻ em. Gặp trường hợp đó, người phát hiện phải hô hoán cho mọi người xung quanh biết để tiếp cận, sơ cứu nạn nhân kịp thời. Bên cạnh đó, các bể bơi cần có thêm những người hướng dẫn làm công tác an toàn, có tổ y tế tiến hành sơ cứu tại chỗ và có trách nhiệm gọi đến trung tâm cấp cứu 115 đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất để theo dõi thêm”.

Theo Thiếu tá Khánh, quá trình sơ cứu cho nạn nhân bị đuối nước phải được thực hiện trong thời gian ngắn nhất để nạn nhân tỉnh lại sớm nhất có thể. Tránh hiện tượng khi nạn nhân không thở được, lượng ô xy trong phổi thiếu gây ảnh hưởng đến não sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm