Thọ đến 119 tuổi rồi thì mục tiêu trước mắt là gì?

0 Thanh Niên Online

Người cao tuổi nhất còn sống trên thế giới, cụ bà Kane Tanaka, ngày 2.1 đã mừng sinh nhật lần thứ 119 của cụ tại vùng tây nam Nhật Bản.

Cụ bà Tanaka sinh vào vào ngày 2.1.1903 tại tỉnh Fukuoka, là con thứ 7 trong gia đình có 9 người con và đã sống qua 5 triều đại tại Nhật. Mục tiêu tức thì của cụ là sống tới 120 tuổi, theo Kyodo News dẫn thông tin từ gia đình của cụ.

Cụ Tanaka được công nhận là người cao tuổi nhất còn sống trên thế giới vào tháng 3.2019, khi ở tuổi 116 và trở thành người sống thọ nhất từ trước đến nay tại Nhật Bản vào tháng 9.2020, khi bà đã sống được 117 năm và 261 ngày, phá kỷ lục của bà Nabi Tajima, người đã mất vào tháng 4.2018, thọ 117 tuổi và 260 ngày.

Thọ đến 119 tuổi rồi thì mục tiêu trước mắt là gì? - ảnh 1

Cụ bà Kane Tanaka tạo dấu hiệu hòa bình hồi tháng 9.2021.

Chụp màn hình Kyodo News

Hiện sống tại một nhà dưỡng lão ở thành phố Fukuoka, bà Tanaka tương tác với các nhân viên bằng cử chỉ và thường thách thức bản thân bằng các trò chơi về con số. Bà Tanaka thích sô cô la và nước ngọt.

“Tôi muốn đích thân chúc mừng bà sớm. Tôi hy vọng bà vẫn khỏe mạnh và có niềm vui mỗi ngày khi ngày càng lớn tuổi”, ông Eiji (62 tuổi), cháu trai của cụ Tanaka, cho hay.

Trước đó, khi được hỏi về bí quyết trường thọ, cụ Tanaka cho biết hãy “ăn những món ngon và học tập”, theo báo The Japan Times.

Cụ bà người Pháp giữ kỷ lục sống thọ nhất thế giới bị nghi ngờ giả mạo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ukraine đẩy nhanh tốc độ gia nhập NATO

Ukraine đẩy nhanh tốc độ gia nhập NATO

Tối 30.9 (giờ Việt Nam), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi Nga tuyên bố sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraine.