11 ca tử vong do đánh nhau trong dịp Tết

0 Thanh Niên Online
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, 5 ngày Tết không ghi nhận tử vong do dịch bệnh nguy hiểm nhưng có đến 11 ca tử vong do đánh nhau.
Số ca cấp cứu do pháo nổ tăng so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Mậu Tuất (ảnh minh họa) /// ẢNH THÚY ANH Số ca cấp cứu do pháo nổ tăng so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Mậu Tuất (ảnh minh họa) - ẢNH THÚY ANH
Số ca cấp cứu do pháo nổ tăng so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Mậu Tuất (ảnh minh họa)
ẢNH THÚY ANH
Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế ngày 7.2, trong 5 ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (từ 28 - mùng 3 Tết) đã có 3.442 ca khám, cấp cứu tai nạn do đánh nhau, trong đó 1.820 ca phải nhập viện điều trị/theo dõi, 11 trường hợp tử vong. Ngoài ra, trong 5 ngày qua đã có 13.955 trường hợp khám, cấp cứu do tai nạn sinh hoạt, lao động, trong đó 16 trường hợp tử vong.
So với Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, số ca tai nạn đánh nhau không tăng nhưng số ca khám, cấp cứu do tai nạn pháo nổ lại tăng 32%. Trong đó, ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vẫn có 18 trường hợp khám cấp cứu do pháo nổ, tăng 10 ca so với cùng ngày của Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Trong 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đã có 275 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại.
Liên quan đến công tác chống dịch, Bộ Y tế xác nhận xuất hiện các ổ dịch sốt xuất huyết tại một số địa phương như: An Giang có 1 ổ dịch tại xã Phú Hội - An Phú; Bà Rịa - Vũng Tàu có 1 ổ dịch tại phường 7, Thành phố Vũng Tàu; Bến Tre có 6 ổ dịch đã theo dõi, xử lý tại huyện Giồng Trôm, Thành phố Bến Tre, huyện Thạnh Phú, huyện Ba Tri và 2 ổ dịch khác đang chờ xác minh tại Thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành. Đáng lưu ý, đã xuất hiện 1 ổ dịch quai bị tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị đã xử lý các ổ dịch theo quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân A Dơi Đớ sửa soạn nhà cửa  /// THANH LỘC

Bây giờ tôi đã là người VN rồi nhé!

Lần đầu tiên sau hàng chục năm sống lay lắt, “vô thừa nhận” ở vùng biên giới Việt - Lào, 119 người dân ở bản A Dơi Đớ (xã A Dơi, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đón một mùa xuân... có quốc tịch.
 /// Văn Tiến

Học sinh tốt bụng

Cháu Nguyễn Huyền Trang đi chơi với bạn thì thấy chiếc ví, bên trong có 1,6 triệu đồng, một số giấy tờ, thẻ ngân hàng đứng tên Hoàng Anh Tú... nên đã gọi ba nhờ tìm người trả lại.