14 hành vi vi phạm luật An ninh mạng dễ mắc phải, kể từ 1.1.2019

30 Thanh Niên Online
Kêu gọi, vận động, xúi giục, đe dọa, lôi kéo tụ tập đông người để gây rối; xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác... là những hành vi vi phạm luật An ninh mạng.
Để tránh vi phạm Luật An ninh mạng (có hiệu lực từ 1.1.2019), người dân cần lưu ý đến các hành vi sau sẽ bị xử lý nếu vô tình phạm phải:
14 hành vi vi phạm luật An ninh mạng dễ mắc phải, kể từ 1.1.2019 - ảnh 1

Bình luận 30

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ngô hiệp

ngô hiệp

Ghi âm làm bằng chứng tố cáo một sự việc vi phạm pháp luật cũng bị vi phạm luật An ninh mạng hay sao?
Hoàng Phúc

Hoàng Phúc

Ghi âm, ghi hình cảnh sát giao thông mãi lộ, cán bộ nhận hối lộ thì cũng vi phạm luật an ninh mạng à ?
T7N

T7N

Đọc ko hiểu thì nên đọc lại, ghi âm, ghi hình trái phép (tức nghe lén, quay lén) khi chưa được phép. Còn ghi âm, quay hình kẻ phạm tội làm bằng chứng không bị cấm
vodka

vodka

Có ghi là trái phép nhé. Thí dụ bạn nói chuyện với người khác và ghi âm lại thì không sao, nhưng nếu bạn đặt máy ghi âm cuộc nói chuyện của 2 người mà họ không biết thì bạn phạm luật. Như tại Mỹ, tùy tiểu bang, có bang chỉ cần 1 trong những người nói chuyện đồng ý cho ghi âm, nhưng cũng có bang bắt phải có sự đồng ý của tất cả mọi người. Còn dĩ nhiên, nếu bạn ghi hình, ghi âm cuộc nói chuyện mà bạn không tham gia và không ai biết thì bạn phạm luật, ở nước nào cũng vậy.
kỳ

kỳ

ghi âm thì anh chuyển cho cơ quan chức năng giải quyết, mắc gì anh đưa lên mạng khi chưa rõ đúng sai. đó là hành vi bôi nhọ người khác.
Lam Quốc Trung

Lam Quốc Trung

Đúng thế, bên Pháp nếu bạn ghi âm mà không được phép từ toà án thì bằng chứng của bạn không được chấp nhận.
Quang hung

Quang hung

Đọc kỹ vào nhé. Với cả luật dân sự cũng ko cho phép ghi âm, ghi hình mà ko được sự đồng ý của đội tượng bị ghi lại đâu nhé.
Kk

Kk

Ko. Nếu người ta có tội!
culitruong

culitruong

Luật ghi rỏ là "cố ý ghi âm ghi hình trái phép...là vi phạm" cho nên cố ý ghi âm ghi hình không trái phép là được bạn ạ. Và việc ghi âm ghi hình ở nơi không bị cấm tức là không trái phép .
Hoàng Hải

Hoàng Hải

Đọc kỹ đi bạn, cái này điều quyết định ai là người phạm tội. Nếu họ đang phạm pháp bạn có thể dùng làm bằng chứng. Nhưng nếu đó không phải là hành vi phạm tội thì bạn sẽ là người phạm tôi vì xúc phạm đến việc riêng tư của người khác. Thân!
Lê Duy Quí

Lê Duy Quí

Theo mình nghĩ làm như vậy không vi phạm đâu. Chắc chỉ trừ khi ghi âm mấy cuộc đàm thoại quan trọng của nhà nước hay là đoạn ghi âm đó nó đơn giản chỉ là cuộc trò chuyện giữa 2 người bình thường mới bị vi phạm thôi.
Ni

Ni

Dĩ nhiên ko rồi. Cái ghi âm ghi hình trái phép các cuộc đàm thoại thì trước giờ nó ở trong luật ko đc xâm phạm quyền thư tín này nọ rồi.
Bảo Nam

Bảo Nam

Ví dụ nhỏ như nếu sau này các trạm BOT đặt sai vị trí, thu sai thời gian quy định dân cũng không được nói, không được tụ tập phản đối vì như vậy sẽ phạm vào điều 1 ở trên có nguy cơ ở tù 100%. Cái đúng cái sai cũng không được nói, được thể hiện thì còn gì gọi là xã hội công bằng dân chủ văn minh.
Hoa

Hoa

Thế nào là ghi âm, ghi hình trái phép? Khi nào thì được phép?
Lê trình

Lê trình

thế nào là ghi âm ghi hình trái phép ?
và như thế nào là đúng luật ?
hai Nhách

hai Nhách

Xúc phạm nghiêm trọng tới cỡ nào mới phạm luật?
Hùng từ

Hùng từ

Bắt đầu từ nhìn đểu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm