19 công ty 'ma' bán hơn 1.000 tỉ đồng hóa đơn trái phép

3 Thanh Niên Online
Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố 9 bị can trong đường dây công ty “ma” mua bán hơn 1.000 tỉ đồng hóa đơn trái phép cho khoảng 600 doanh nghiệp khắp cả nước.
Bị can Nguyễn Văn Cẩn /// Ảnh Công an cung cấp Bị can Nguyễn Văn Cẩn - Ảnh Công an cung cấp
Bị can Nguyễn Văn Cẩn
Ảnh Công an cung cấp
Sáng 25.5, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Cẩn (trú tại Bắc Giang) và 8 bị can khác trong đường dây thành lập công ty “ma” để mua bán hóa đơn trái phép.
Theo tài liệu điều tra, từ năm 2012 đến 2019, Cẩn cùng đồng bọn đã thành lập 19 công ty “ma” tại địa bàn các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng để xuất bán trái phép hóa đơn cho khoảng 600 doanh nghiệp trên khắp cả nước.
Công an tỉnh Bắc Giang xác định đường dây này đã bán hóa đơn trái phép cho tổng giá trị hàng hóa lên tới hơn 1.000 tỉ đồng, trốn thuế hơn 100 tỉ đồng. Trong đó, các bị can thu lợi bất chính 5,28 tỉ đồng và bước đầu, Công an tỉnh Bắc Giang đã thu hồi được hơn 2,5 tỉ đồng cho nhà nước.
Theo Công an tỉnh Bắc Giang, ngoài việc truy bắt một số người liên quan đến đường dây này đang bỏ trốn, cơ quan này đã có công văn gửi Chi cục thuế các địa phương đề nghị nghị quản lý, giám sát và xem xét xử lý theo quy định các doanh nghiệp mua bán hóa đơn trái phép, trốn thuế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuan nguyenquoc

tuan nguyenquoc

LÀM ĂN BẤT CHÍNH THÌ LẠI ĂN CƠM TÙ...LỪA LÀM SAO ĐƯỢC NHÀ NƯỚC...
linh dao

linh dao

chắc phải có sự tiếp tay của cán bộ thuế ?
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Thành lập công ty chỉ để bán hóa đơn trái phép nên phải vào trại giam mà ở !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm