2 học sinh chết đuối trong hồ tưới cà phê ở Gia Lai

2 Thanh Niên
Trong lúc xuống hồ chứa nước tưới cà phê để tắm, 2 em học sinh không may bị trượt chân xuống khu vực nước sâu và chết đuối. 
Chiều 25.3, sau buổi học tại trường, một nhóm học sinh rủ nhau đi chơi gần khu vực Nhà máy chế biến tinh bột sắn Mang Yang tại thôn Nhơn Tân, xã Đăk Ta Ley (H.Mang Yang, Gia Lai).
Khi thấy trời nóng, 2 em Trần Minh Vũ (lớp 6A) và Đoàn Ngọc Hải (lớp 7A, cùng học Trường THCS Đăk Ta Ley) xuống hồ người dân đào lấy nước tưới cà phê để tắm. Tuy nhiên, 2 em đã trượt chân xuống khu vực nước sâu và đuối nước. Hoảng hốt, các em học sinh còn lại cầu cứu người dân gần đấy. Sau một hồi lặn vớt, người dân đã đưa 2 em lên bờ nhưng cả hai đã tử vong.
Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và các ban, ngành đã đến chia sẻ với gia đình 2 em.
 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phucphamvan

Phucphamvan

Quá nhiều vụ việc chết vì đuối nước. Đề nghị ngành giáo dục phải chủ động xây dựng đề án phổ cập kỹ năng bơi lội cho toàn bộ học sinh, sinh viên khi theo học ở các cấp bậc. Tổ chức dạy vào đầu khóa, ngoại khóa, kỳ nghỉ hè... Để trong một vài năm nữa hạn chế xuống thấp nhất các vụ tai nạn như trên.
Ngô Bình Trọng

Ngô Bình Trọng

Ở vùng quê miền Tây sông nước nhiều nên đa số các em sẽ được cha mẹ, cô bác, bạn bè... tập cho biết bơi từ nhỏ nên tỷ lệ đuối nước thấp. Ở các vùng miền Đông Nam Bộ hay cao nguyên do tỷ lệ sông rạch ít nên đa phần các em sẽ không biết bơi. Nên chăng các trường học cấp 1 nên tổ chức các khóa học bơi bắt buộc trong năm học hoặc mùa hè. Có chấm điểm và thi sát hạch. Sẽ rất có lợi cho các em khi bị rơi xuống nước. VIỆC TRONG TẦM TAY.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm