2 ngày đầu nghỉ tết, 41 người chết vì tai nạn giao thông

4 Thanh Niên Online
Báo cáo của Văn phòng Bộ Công an cho biết, trong ngày 3.2 (tức ngày 29 Tết), cả nước xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người, 37 người bị thương. 
15 giờ 30 ngày 2.2 một người đàn ông khi về quê ăn tết đã lạc tay lái, ô tô lao xuống sông tử vong tại An Nhơn, Bình Định /// Ảnh Hoàng Trọng (đã sử dụng) 15 giờ 30 ngày 2.2 một người đàn ông khi về quê ăn tết đã lạc tay lái, ô tô lao xuống sông tử vong tại An Nhơn, Bình Định - Ảnh Hoàng Trọng (đã sử dụng)
15 giờ 30 ngày 2.2 một người đàn ông khi về quê ăn tết đã lạc tay lái, ô tô lao xuống sông tử vong tại An Nhơn, Bình Định
Ảnh Hoàng Trọng (đã sử dụng)
Tất cả các vụ tai nạn trên đều là tai nạn giao thông đường bộ.
Cũng theo thông tin từ Bộ Công an, trong ngày 3.2, lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương đã phát hiện, kiểm tra, xử lý lập biên bản 4.433 trường hợp vi phạm an toàn giao thông. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính những trường hợp vi phạm số tiền 3,3 tỉ đồng; tạm giữ 426 phương tiện và 724 giấy tờ các loại; tước 165 giấy phép lái xe.
Trước đó, theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, ngày 2.2 (tức 28 Tết), cả nước xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 21 người, bị thương 11 người. Tất cả các vụ tai nạn cũng đều là tai nạn giao thông đường bộ.
Như vậy, chỉ tính trong 2 ngày đầu của kỳ nghỉ Tết năm nay đã có đã có 41 người tử vong vì tai nạn giao thông. So sánh với ngày đầu tiên kỳ nghỉ Tết năm 2018, thì số vụ tai nạn năm nay tăng 4 vụ (18%), tăng 1 người chết (1%), giảm 17 người bị thương (- 60%).
 

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ban doc

ban doc

Mỗi độ xuân về,vui k biết được bao lâu,mà ít ngày ít hôm thì lại có những người mãi mãi ra đi...
QUỐC TUẤN

QUỐC TUẤN

Các nước có tỷ lệ chết người do tai nạm giao thông có cao hoặc bằng Việt Nam hay không?. Nếu nước nào có tỷ lệ chết vì tai nạn giao thông thấp nhất, thì nên đến đất nước đó học tập để về áp dụng cho Việt Nam nhằm hạn chế thấp nhất chết vì tai nạn giao thông. Nếu mỗi ngày bình quân chết 35 người, thì 01 năm chết:: 365 ngày x 35 người = 12.775 người, con số người chết thật kinh khủng. Thời gian trước đây có quy định bằng miệng, địa phương nào để tai nạn giao thông chết nhiều người thì Chủ tịch của địa phương đó phải từ chức, nhưng từ đó đến nay có thấy ông Chủ tịch nào từ chức đâu. Đó là số người chết, còn người bị thương cũng bằng hoặc trên 12.000 người mỗi năm, nhiều người bị thương phài nằm một chỗ, không chỉ mất người lao động cho gia đình và xã hội mà còn để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội, chưa có cơ quan nào thống kê các đối tượng bị thương phải nằm một chỗ suốt đời này là bao nhiêu người.
Trần Thanh

Trần Thanh

Thời bình"hy sinh" như thời chiến?
Việt

Việt

Trung bình mổi ngày trên cả nước chết do tai nạn giao thông 35 người...trong những ngày xuân vui vẻ thay gì sum họp gia đình cùng nhau hưởng sự yêu thương,hạnh phúc..nhưng.do ý thức giao thông kém,tệ nạn phóng nhanh,chen lấn,say xỉn đã biến nhiều gia đình tan thương,niền vui không trọn...chưa kể chết do các tệ nạn khác nếu chúng ta hành xử văn minh hơn sẻ hạnh phúc biết mấy...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm