Các tân binh bước qua "Cầu Vinh Quang", chào tạm biệt người thân trước khi về đơn vị /// Ảnh: HIỂN CỪ
Các tân binh bước qua "Cầu Vinh Quang", chào tạm biệt người thân trước khi về đơn vịẢnh: HIỂN CỪ
Sáng 13.2, tất cả 14, huyện, thành phố thuộc tỉnh Quảng Ngãi đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, từ sáng sớm, tại các điểm giao nhận quân, các tân binh trong trang phục chỉnh tề, tâm trạng háo hức, phấn khởi. Hàng chục ngàn người thân có mặt để động viên, tạm biệt con em mình trước khi lên đường về đơn vị mới.

2.400 thanh niên Quảng Ngãi lên đường nhập ngũ - ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ tặng hoa, động viên các tân binh Ảnh: HIỂN CỪ

Tại điểm giao nhận quân do UBND TP.Quảng Ngãi tổ chức ở Quảng trường Phạm Văn Đồng, sau nghi thức thắp đuốc truyền thống và đánh trống mở hội giao quân, ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn đến những gia đình, những người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quý của mình để hôm nay, các bạn trở thành những người chiến sĩ “Bộ đội cụ Hồ” gánh vác trọng trách vẻ vang bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

“Trong tình hình mới, Tổ quốc và nhân dân đang rất cần đến sức trẻ, vì vậy các bạn hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đó chính là tình cảm, món quà quý giá mà các bạn giành cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà”, ông Hoàng xúc động nói.

2.400 thanh niên Quảng Ngãi lên đường nhập ngũ - ảnh 2
Giây phút lưu luyến trước khi chia tay với người thân Ảnh: HIỂN CỪ

2.400 thanh niên Quảng Ngãi lên đường nhập ngũ - ảnh 3
Hàng ngàn người tiễn đưa con em mình lên đường nhập ngũ Ảnh: HIỂN CỪ

Trong đợt này, tỉnh Quảng Ngãi có 2.400 thanh niên lên đường nhập ngũ tại 17 đơn vị. Theo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi, chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017 đảm bảo các yêu cầu đề ra, trong đó trình độ học vấn cấp 3 đạt trên 50%,  trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm hơn 15%, có 28 thanh niên là Đảng viên.

Đến 9 giờ sáng cùng ngày (13.2), các địa phương của tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn tất công tác giao nhận quân.

Hiển Cừ

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Bùi tá Vinh

Những giọt nước mắt và nụ hôn của người thân trong buổi tiễn đưa con em lên đường tòng quân nhập ngũ,thực hiện nghĩa vụ công dân. ai cũng đặt niềm tin vào con cháu mình sẽ là người lính cụ Hồ kiên cường anh dũng chiến đấu bảo vệ tổ quốc và hẹn các bạn ngày về để nghe kể những gian lao vất vả nơi thao trường mưa nắng của người lính cụ Hồ./.

Bình luận