25 năm tù giam cho 6 bị cáo vụ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

122 Thanh Niên Online
6 đối tượng tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã lĩnh tổng cộng 25 năm tù giam.
 
6 đối tượng tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được đưa ra xét xử /// Ảnh N.H  6 đối tượng tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được đưa ra xét xử - Ảnh N.H
6 đối tượng tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được đưa ra xét xử
Ảnh N.H
Ngày 4.8, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Các bị cáo bị đưa ra xét xử, gồm: Voòng A Sủi (23 tuổi), Voòng A Hây (21 tuổi), Nình Văn Xuân (18 tuổi), Phùn Quay Phóng (22 tuổi), Phùn Văn Dũng (19 tuổi) cùng trú xã Hải Sơn, TP.Móng Cái (Quảng Ninh) và Lỷ A Tằng (24 tuổi) trú tại xã Đại Dực, H.Tiên Yên, Quảng Ninh.

Bản án cho 6 kẻ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép giữa dịch Covid-19

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, trong thời gian làm việc tại TP.Đông Hưng (Trung Quốc), Voòng A Sủi quen biết với một đối tượng người Trung Quốc tên “A Lùng”. Sau đó, thông qua ứng dụng Wechat Sủi và A Lùng bàn nhau tổ chức cho một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ TP.Đông Hưng đến Móng Cái, với giá 4.000 nhân dân tệ/1 người. Tiếp đó, A Lùng giới thiệu Sủi với người Trung Quốc cần sang Việt Nam để liên lạc, đưa đón.
Để thực hiện hành vi này, Sủi đã rủ em trai là Voòng A Hây, sau đó Hây tiếp tục rủ anh họ là Lỷ A Tằng và các đối tượng Nình Văn Xuân, Phùn Quay Phóng, Phùn Văn Dũng tham gia. Các đối tượng thống nhất phân chia nhiệm vụ cụ thể từng người. Trong đó, Sủi với vai trò là chủ mưu liên hệ trực tiếp với A Lùng để lấy số điện thoại những người Trung Quốc rồi tổ chức đưa người bằng bè xốp qua sông biên giới khu vực mốc 1355 (xã Bắc Sơn, TP.Móng Cái).
Khi những người Trung Quốc đã nhập cảnh thành công, các đối tượng này ngày lập tức sử dụng xe mô tô đón và đưa đến trung tâm TP.Móng Cái để những người Trung Quốc tìm cách tiếp tục đi sâu vào nội địa Việt Nam.

Tháng 6.2020, Biên phòng Quảng Ninh từng phát hiện 4 người bơi qua sông từ Trung Quốc vào Việt Nam được đưa đi cách ly phòng Covid-19

Trong hai ngày 9-10.6, tại khu vực biên giới mốc 1355, Sủi, Hây, Tằng, Xuân, Phóng đã tổ chức đón 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Móng Cái. Tuy nhiên, khi các đối tượng vừa đưa người sang Việt Nam thì bị tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Bắc Sơn (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) bắt giữ.
Căn cứ vào lời khai, chứng cứ, Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt Voòng A Sủi 6 năm tù, Voòng A Hây 6 năm, Lỷ A Tằng 5 năm, Nình Văn Xuân 2 năm, Phùn Quay Phóng 4 năm và Phùn Văn Dũng 2 năm về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Tổng cộng hình phạt mà 6 bị cáo phải gánh chịu là 25 năm tù giam.

Lòng tham của những kẻ đưa người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam trốn cách ly Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Cá nhân tôi thấy xử còn nhẹ, có thể xem trong tình hình dịch bệnh đang bùng phát như hiện nay là tình tiết tăng nặng thì mỗi bị cáo phài chịu án từ 10 -15 năm thuyết phục hơn.
dm***@gmail.com

dm***@gmail.com

Theo bạn, 10-15 năm chứ với tôi cho bọn này phải 25 năm/ 01 thằng, đó là mức án làm gương cho kẻ khác.
Thien Hoang

Thien Hoang

Còn nhẹ quá, cho mỗi thằng chục năm để cảnh tỉnh thiên hạ
Nguyễn Hùng Cường

Nguyễn Hùng Cường

Tôi thấy xử thế vẫn nhẹ. Vì không thể lường được hậu quả của việc nhập cảnh trái phép của bọn người TQ này khi vào nước ta trong bôus cảnh covid 19 và dã tâm bá quyền của TQ.
trinh cuong

trinh cuong

Gần hai tháng được xem là nhanh để đưa ra xét xử và bản án chắc cũng đủ để răn đe cho những ai còn nuôi ý định tiếp tay (nghĩ nên có thưởng gọi là động viên người phát hiện hoặc tố giác ngay từ đầu )
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm