3 hướng đi để Cao Bằng phát triển

0 Thanh Niên
Sáng 25.11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch tỉnh Cao Bằng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xem các gian hàng trưng bày sản phẩm tại hội nghị	  /// Ảnh: TTXVN Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xem các gian hàng trưng bày sản phẩm tại hội nghị - Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xem các gian hàng trưng bày sản phẩm tại hội nghị
Ảnh: TTXVN
Phát biểu tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh Cao Bằng cần tập trung vào 3 hướng đi chính: dịch vụ du lịch; nông nghiệp, lâm nghiệp chế biến ứng dụng công nghệ cao và kinh tế cửa khẩu.
Cụ thể, du lịch cần trở thành ngành mũi nhọn mang bản sắc Cao Bằng như du lịch lịch sử, tâm linh, du lịch sinh thái, địa hình… được khai thác dựa trên yếu tố bền vững, độc đáo riêng của Cao Bằng, phát huy giá trị công viên địa chất Non nước Cao Bằng mới được công nhận.
Thứ hai, Cao Bằng cần phát triển nông lâm nghiệp chế biến ứng dụng công nghệ cao với tiềm năng rất lớn về đất phát triển lâm nghiệp và nông nghiệp. Nhiều vùng sinh thái và gắn liền với các cây trồng, vật nuôi đặc hữu riêng có, với nguồn gien phong phú như lúa nếp hương Xuân Trường, cam Trưng Vương, quýt Hà Trì, hồi Thạch An, trà Lĩnh, lê Đông Khê, bưởi Phục Hòa, hạt dẻ Trùng Khánh;… giống bò và gà xương đen của đồng bào Mông, lợn đen Táp Ná, ngựa Nước Hai, chó lùn Bảo Lạc… Thủ tướng cho rằng đây là lợi thế lớn nhất của Cao Bằng mà các tỉnh khác không có được.
Thứ ba, cần phát triển kinh tế cửa khẩu khi có lợi thế lớn là kết nối với thị trường Trung Quốc vì từ tỉnh này đi Nam Ninh (thủ phủ của Quảng Tây) chỉ 180 km, bằng 1/2 quãng đường về Hà Nội.
Thủ tướng khẳng định Chính phủ, các bộ ngành sẽ đồng hành, hỗ trợ, và cam kết sẽ tạo điều kiện hết mực để Cao Bằng kiến tạo thành công các nền móng hạ tầng bền vững, một môi trường kinh doanh cạnh tranh và hấp dẫn nhất dành cho cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến với địa phương này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm