3 tàu hải quân Ấn Độ thăm Đà Nẵng

1 Thanh Niên
Theo lịch trình, hôm nay (21.5), 3 tàu hải quân của Ấn Độ là Sahyadri, Shakti và Kamorta cập cảng Tiên Sa (TP.Đà Nẵng), bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam trong 4 ngày nhằm tăng cường quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Sau lễ đón tại cầu cảng, phía Ấn Độ sẽ chào xã giao các cơ quan chính quyền, quân sự TP.Đà Nẵng. Thủy thủ đoàn còn có các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, thể thao với hải quân và người dân địa phương. Hải quân Ấn Độ và Hải quân Việt Nam cũng sẽ thực hiện các diễn tập chung trên biển.
[VIDEO] Cận cảnh 3 tàu Hải quân Ấn Độ chở gần 1.000 người thăm Đà Nẵng
Theo Sở Thông tin - Truyền thông TP.Đà Nẵng, chuyến thăm là một phần của việc triển khai hoạt động của Hạm đội Đông đến Đông Nam Á và tây bắc Thái Bình Dương. Chuyến thăm thứ 3 đến Việt Nam lần này còn khẳng định quan hệ truyền thống hữu nghị lâu đời giữa Việt Nam và Ấn Độ.
3 tàu hải quân Ấn Độ thăm Đà Nẵng - ảnh 1
Tàu khu trục tàng hình của Hải quân Ấn Độ INS Sahyadri
Ảnh: AFP

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Năm Căn

Năm Căn

Hoan hô tàu chiến của hải quân Ấn Độ và các cường quốc khác như Mỹ, Nhật, Úc, Anh, Pháp tiếp tục viếng thăm Việt Nam để thực thi quyền tự do hàng hải trên biển Đông và để băm nát cái gọi là đường lưỡi Bò ra thành ngàn mảnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm