4 thuyền viên nhảy khỏi tàu cá Đài Loan đã về đến quê nhà

0
Ngày 13.8, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết sau khi nhảy khỏi tàu cá Hsieh Ta (Đài Loan) và được cứu tại vùng biển Tahiti, 4 thuyền viên đã về đến Việt Nam vào tối 12.8.

Trong đó, 2 thuyền viên do Công ty CP XKLĐ, thương mại và du lịch TTLC phái cử là: Hoàng Văn Hậu, ngụ H.Quỳ Châu, Nghệ An; Lê Đình Anh, ngụ H.Quỳnh Lưu, Nghệ An. 2 thuyền viên còn lại là Nguyễn Văn Hùng do Công ty TNHH MTV đào tạo và cung ứng nhân lực quốc tế NOSCO phái cử và Trần Văn Dũng do Công ty CP đầu tư thương mại và dịch vụ tổng hợp SERVICO HANOI phái cử.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN), ngoài 4 thuyền viên trên, hiện trên tàu Hsieh Ta còn 7 thuyền viên người Việt Nam. Cục đang tiếp tục kiểm tra xác minh để làm rõ vụ việc. Ngoài ra, Cục QLLĐNN yêu cầu 3 công ty liên hệ với các bên liên quan đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các lao động; đồng thời làm rõ nguyên nhân người lao động bỏ hợp đồng cũng như điều kiện làm việc và đời sống trên tàu Hsieh Ta.

Đại diện Công ty TTLC cho biết 2 thủy thủ Hậu, Anh do công ty đưa đi ngày 20.12.2012. Gia đình đã nhận được 4 tháng tiền lương do chủ tàu chuyển qua công ty. Lý do trốn khỏi tàu Đài Loan là muốn ở lại cảng Papeete (Tahiti) để tìm việc làm khác.

T.Hằng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Đào Trọng Tuệ giản dị, gần dân trong công tác cũng như cuộc sống thường ngày /// NVCC

Ở lại đảo tiều tiêu

Nhìn lại hành trình gần 40 năm gắn bó với đảo Bạch Long Vĩ, người được coi là “anh cả” của đảo tiền tiêu này bảo rằng “mấy tháng nữa khi về hưu, vợ chồng tôi sẽ vẫn ở lại với Bạch Long Vĩ…”.