5 cán bộ hải quan bị đình chỉ công việc vì nghi án nhận tiền 'bôi trơn'

0 Thanh Niên Online
Trước thông tin từ báo chí phản ánh, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị lập tức thành lập đoàn kiểm tra và tạm đình chỉ công tác 5 cán bộ hải quan ở cửa khẩu quốc tế La Lay, trong đó có 1 Chi cục trưởng.
Một góc của khẩu quốc tế La Lay /// ẢNH: THANH LỘC Một góc của khẩu quốc tế La Lay - ẢNH: THANH LỘC
Một góc của khẩu quốc tế La Lay
ẢNH: THANH LỘC
Tối 24.5, lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Trị xác nhận đơn vị vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 5 cán bộ hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay (H.Đakrông) để xác minh nghi án nhận tiền “bôi trơn” khi làm nhiệm vụ.
Trong số 5 cán bộ này, có 4 cán bộ thuộc 1 kíp trực và ông Lê Chí Thành, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay. Ngoài ra, Cục Hải quan Quảng Trị đã thành lập tổ công tác khẩn cấp đến xác minh sự việc tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay. Vị lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Trị cho biết sẽ xử lý đến cùng nếu phát hiện sai phạm, không bao che.
Trước đó, vào ngày 24.5, một cơ quan báo chí trong nước đã đăng bài, clip, phản ảnh một số cán bộ hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế La Lay có hành vi cầm tiền của người dân đến làm thủ tục thông quan rồi nhét vào bàn làm việc. Theo quy định, mức lệ phí khi làm thủ tục thông quan ít hơn số tiền mà các cán bộ hải quan đã lấy từ tay người dân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên khiếm thị phục vụ tại nhà hàng “ăn trong bóng tối” 
 /// Ảnh: NHCC

Sống không đôi mắt: Những nghề mới, lạ

Một cô gái xinh xắn hiện ra trước cửa, nhẹ nhàng chào rồi bảo tôi đặt tay lên vai cô. Qua những bậc thang nhập nhoạng, cô vén tấm màn đưa tôi vào phòng ăn tối mịt…
Công trình rộng hơn 500 m2 xây dựng không đúng quy hoạch tại khu đất trong dự án Alibaba Tân Thành
 /// Ảnh: Nguyễn Long

Alibaba bán hàng vạn sản phẩm 'ma'

Công ty Alibaba không có đất mà hợp tác với các cá nhân là chủ sử dụng đất để ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là dự án 'ma'.
"Dự án Ali Qua Nhơn Trạch" vừa rao bán thì UBND xã Long Thọ (H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho cắm ngay biển cảnh báo

 /// Ảnh: Lê Bình

Cưỡng chế các dự án 'ma' của Công ty Alibaba

UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Công ty Alibaba thực hiện dự án bất động sản...