61 học sinh ở TP.HCM nhập viện sau bữa trưa

1 Thanh Niên Online
Ngày 6.4, tin từ Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (Q.12, TP.HCM), cho biết bệnh viện đang tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 61 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (Q.12) nghi do ngộ độc thức ăn.
Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhi sáng nay. /// Ảnh: C.T.V Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhi sáng nay. - Ảnh: C.T.V
Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhi sáng nay.
Ảnh: C.T.V
Theo thông tin ban đầu, trưa 5.4, các học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thị Định ăn trưa món cà ri bò với bánh mì. Sau khi ngủ trưa dậy, một số học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Từ chiều tối 5.4 đến sáng nay, có tổng cộng 61 em học sinh nhập viện.
61 học sinh ở TP.HCM nhập viện sau bữa trưa - ảnh 1
Bệnh nhi nhập viện sáng nay
ẢNH: C.T.V.
Bác sĩ Cao Hùng Phú, Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, cho biết các em được dùng thuốc chống nôn, thuốc tiêu chảy, truyền dịch và thực hiện xét nghiệm máu... Hiện sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa nhi của bệnh viện.
Một phụ huynh có con đang học lớp 4/2 cho biết con chị nhập viện từ chiều tối 5.4 nhưng về nhà sau khi bác sĩ cho thuốc. Sáng nay, bé có triệu chứng đau bụng nặng hơn nên nhập viện trở lại.
Trung tâm Y tế Q.12, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cũng đã đến bệnh viện phối hợp điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm, dịch nói để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân học sinh bị ngộ độc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
người SG

người SG

Cơ quan chức năng và nhà trường cần thường xuyên kiểm tra nhà thầu bếp ăn trong trường phải đảm bảo vs an toàn thưc phẩm và pháp luật phải chế tài nghiêm minh hành vi hám lợi cung cấp thức ăn kém chất lượng gây ảnh hưởng sức khỏe người khác..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm