An Giang: 5 trẻ em tử vong do đuối nước thương tâm

9 Thanh Niên Online
Một nhóm 6 trẻ em từ 2-13 tuổi ở H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang đến hồ nước tắm. Sau đó người dân phát hiện 5 em bị đuối nước thương tâm.
Tối 13.9, thượng tá Lê Thành Đồng, Trưởng công an H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang xác nhận với PV Thanh Niên, vào trưa cùng ngày trên địa bàn xã Văn Giáo, H.Tịnh Biên xảy ra vụ 5 trẻ em bị tử vong do đuối nước khi tắm ở một hồ nước.
Theo thông tin ban đầu từ ngành chức năng H.Tịnh Biên, khoảng 13 giờ ngày 13.9, một nhóm 6 trẻ em từ 2 đến 13 tuổi (cùng ngụ ở ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo) rủ nhau đến một hồ nước có diện tích khoảng 1.000m2 sau khu nhà trồng dưa lưới của một người dân ở xã Văn Giáo để tắm.
Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, người dân địa phương phát hiện 5/6 em bị đuối nước trong hồ, gồm: Nèang Chanh Tha (9 tuổi), Nèang Sóc Na (10 tuổi), Nèang Nét (12 tuổi), Nèang Na Ry (13 tuổi) và Chau Chanh Đết (2 tuổi). Riêng, bé Nàang Mây may mắn không bị nạn. Dù sau khi phát hiện sự việc, người dân cố gắng đưa các nạn nhân đến Trạm y tế xã Văn Giáo cấp cứu nhưng bất thành.
Thượng tá Lê Thành Đồng thông tin: “Ngay sau khi nhận thông tin sự việc, Công an huyện đã phối hợp với Công an tỉnh An Giang đến khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ tai nạn. Hiện Công an tỉnh vẫn đang tiến tục làm rõ vụ việc. Sau khi thực hiện các thủ tục theo quy định Công an đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình lo hậu sự”.
Được biết, trong số các trẻ em bị đuối nước có 2 em là học sinh Trường THCS Võ Trường Toản và 2 em học Trường tiểu học Văn Giáo (H.Tịnh Biên). Các em đều không biết bơi, trong khi hồ nước nơi các em gặp nạn có chỗ sâu nhất khoảng 2m.
Ngay sau khi hay thông tin sự việc, lãnh đạo huyện Tịnh Biên và các ngành liên quan đã đến thăm hỏi, chia sẻ sự mất mát của các gia đình có trẻ em bị đuối nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Các em không biết bơi nhưng còn non nớt chưa đánh giá được mức độ nguy hiểm nên để xảy ra việc quá đau lòng, xin chia buồn phụ huynh và mong các em sớm siêu thoát.
Thai

Thai

Vụ đuối nước thương tâm sao xảy ra nhiều như vậy,thật đau lòng,cha mẹ cần quan tâm tới con nhất là nhà gần sông,hồ.
Duc Lehong

Duc Lehong

Trẻ em miền sông nước mà "không em nào biết bơi" thì cũng lạ.
Nhà nước cần thực hiện "phổ cập" bơi lội cho trẻ ngay thôi, chỉ một tuần qua từ Bắc tới Nam cả chục em đuối nước rồi.
Ngockhanh Le

Ngockhanh Le

Tịnh Biên là núi bạn ơi.
Phong Nguyễn

Phong Nguyễn

Xã có các e đuối nước là vùng núi
Han LE

Han LE

Tại sao chủ vườn không cấm biển báo nước sâu ??? Qúa đau lòng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm