An táng 12 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh tại Lào

0 Thanh Niên
Những hài cốt liệt sĩ trên được lực lượng vũ trang nhân dân, nhân dân các bộ tộc Lào và Đội quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Hà Tĩnh quy tập trong mùa khô 2017 - 2018. 
Ngày 8.5, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh), Bộ Tư lệnh Quân khu 4 phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.
Những hài cốt liệt sĩ trên được lực lượng vũ trang nhân dân, nhân dân các bộ tộc Lào và Đội quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh Hà Tĩnh quy tập trong mùa khô 2017 - 2018. Trong số 12 hài cốt liệt sĩ được quy tập lần này, có 2 hài cốt được tìm thấy ở thủ đô Vientiane, 10 hài cốt được quy tập trên địa bàn tỉnh Bolikhamxay.
Đặc biệt, có 1 hài cốt liệt sĩ có đầy đủ thông tin, là liệt sĩ Lê Viết Khanh (quê xã Đức Vĩnh, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh; hy sinh ngày 4.8.1971) và mộ tập thể gồm 6 hài cốt còn di vật, xương, răng (riêng biệt từng bộ hài cốt).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quỹ bảo trì đường bộ nằm trong số 10 quỹ bị đề nghị bãi bỏ	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Quỹ ngoài ngân sách 'ăn bám' ngân sách

Mặc dù mục tiêu khi thành lập các quỹ tài chính ngoài ngân sách là thu hút các nguồn lực ở khu vực ngoài nhà nước, nhưng thực tế nhiều quỹ 'sống' dựa chủ yếu vào ngân sách, trong khi hoạt động không hiệu quả, gây lãng phí.