[ẢNH] Ngụp lặn bắt cá trong hồ nhiễm chất độc da cam

Tiểu Thiên

Tiểu Thiên

(thực hiện)

7 Thanh Niên Online
Thời gian qua, nhiều người dân đột nhập vào ao hồ ở khu vực sân bay Biên Hòa (Đồng Nai) để đánh bắt cá mang về ăn và bán, dù nơi đây được cảnh báo bị nhiễm dioxin (chất độc da cam) rất nặng
Dù trên hàng rào ở khu vực sân bay Biên Hòa gắn nhiều biển cảnh báo “Hồ nhiễm chất độc da cam/dioxin. Ăn bất cứ loại thực phẩm nào được nuôi trồng tại hồ này đều gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn”, nhưng có mặt tại đây vào ngày 29.11, chúng tôi chứng kiến tình trạng bắt cá vẫn ngang nhiên diễn ra.
[ẢNH] Ngụp lặn bắt cá trong hồ nhiễm chất độc da cam - ảnh 1
Để đột nhập vào bên trong, những người bắt cá đã leo lên cây sung cao hơn 2 m, rồi dùng cây gỗ gác lên bờ rào - ngăn cách khu vực sân bay Biên Hòa với dân cư bên ngoài (thuộc KP.6, P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa).
[ẢNH] Ngụp lặn bắt cá trong hồ nhiễm chất độc da cam - ảnh 2
Cách nơi đột nhập là biển cảnh báo khu vực có nhiễm dioxin.
Bên trong khu vực sân bay Biên Hòa có nhiều hồ nước nằm rải rác khắp nơi. Mới 8 giờ sáng, tại một hồ nước rộng khoảng 2 ha đã có hơn 20 người chia thành nhiều nhóm quần thảo để bắt cá.
[ẢNH] Ngụp lặn bắt cá trong hồ nhiễm chất độc da cam - ảnh 3
Một nhóm 5 người dùng lưới kéo, dàn hàng ngang càn quét khắp mặt hồ. Có một nhóm thanh niên khác hơn 10 người dùng rất nhiều bình ắc quy đánh bắt bằng xung điện trong các bãi lầy, khu vực nước cạn. Đến gần trưa thì đội quân chích điện kéo xuống càn quét cá dưới hồ lớn.
[ẢNH] Ngụp lặn bắt cá trong hồ nhiễm chất độc da cam - ảnh 4
Một “đội quân” với trang bị lưới kéo, bình ắc quy ngang nhiên đánh bắt trong hồ bị nhiễm dioxin.
Nhóm người này đi đến đâu, cá dính điện nổi trắng bụng lên đến đó và được nhặt bỏ vào đầy các bao tải lớn buộc bên hông. Phía bên ngoài hàng rào, cứ khoảng một giờ đồng hồ lại có người mang bình ắc quy tuồn vào cho nhóm người bên trong để thay thế khi nguồn điện đã cạn.
[ẢNH] Ngụp lặn bắt cá trong hồ nhiễm chất độc da cam - ảnh 5
Đến 9 giờ 30, hai thanh niên từ bên trong leo ra ngoài hàng rào, trên tay cầm theo bao cá nặng ước chừng vài chục ký rồi lên xe phóng về hướng cầu Hóa An (TP.Biên Hòa).
[ẢNH] Ngụp lặn bắt cá trong hồ nhiễm chất độc da cam - ảnh 6
Hơn 1 giờ đồng hồ sau, tiếp tục có bốn người xách 3 bao cá (loại bao đựng phân bón) cùng với bộ kích điện leo bờ rào chui ra ngoài. Nhóm 10 người vẫn ở lại trong ao tiếp tục đánh bắt, đồng thời cho người mua cơm vào ăn trưa, mang bình ắc quy khác đến thay thế. Đến 15 giờ cùng ngày thì kết thúc ngày đánh bắt với những bao tải đầy cá.
[ẢNH] Ngụp lặn bắt cá trong hồ nhiễm chất độc da cam - ảnh 7
Chia làm nhiều nhóm mang cá đi tiêu thụ.
[ẢNH] Ngụp lặn bắt cá trong hồ nhiễm chất độc da cam - ảnh 8
Nhóm công nhân tập trung về một xóm trọ thuộc ấp Tân Thắng, P.Tân Bình, TX.Dĩ An (Bình Dương).

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phan Thị Tú

Phan Thị Tú

Trời ơi hậu quả của chất độc da cam thời chiến tranh để lại chưa đủ lớn hay sao mà giờ chính người Việt lại hại nhau như thế chứ. Mấy anh bắt cá nghĩ rằng ai ăn chứ mấy anh ko ăn đâu mà sợ phải không? Mong pháp luật hãy xử phạt thật nặng những đối tượng trên để răng đe và bảo vệ người dân vô tội
dân ca

dân ca

Ở đà nẵng gần sân bay cũng có cai hồ dạng này này toàn cá lớn người ta câu về không ăn nhưng đem bán lại cho người khác ăn mới ác chứ.
Duc Ha

Duc Ha

Họ bất chấp là do suy nghĩ đơn giản " chắc người ta để bản cảnh báo vậy để khỏi câu trộm cá chứ làm gì có chất gì" khổ cho nhận thức thiểu nông..
Alu

Alu

tăng cường tuyên truyền bà con biết mức độ nguy hiểm và tác hại của việc làm, đồng thời có biện pháp truy tố , xét phạt những người co co lien quan.Các người này đang vô tâm làm hại thế hệ mai sau. Mà mọi người biết hững hờ
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Những người đánh bắt cá ở đây họ biết hồ nước bị nhiếm dioxin nên chắc là cá bắt được họ không ăn mà đem đi bán. Việc làm này chẳng khác nào đi gieo tai ương cho người khác, thật nhẫn tâm và đáng lên án !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm