Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

1 Thanh Niên Online
Sáng 23.9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa có thông báo về việc thực hiện quyền Chủ tịch nước đối với bà Đặng Thị Ngọc Thịnh.
 /// Ảnh: Lê Hiệp - Đồ họa: Vy Anh - Ảnh: Lê Hiệp - Đồ họa: Vy Anh
Ảnh: Lê Hiệp - Đồ họa: Vy Anh
Theo đó, ngày 23.9, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ký Thông báo số 317/TB-UBTVQH14 về việc thực hiện quyền Chủ tịch nước đối với bà Đặng Thị Ngọc Thịnh.
Thông báo cho hay, căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; căn cứ Luật tổ chức Quốc hội số 57/2014/QH13; căn cứ Kết luận của Bộ Chính trị về việc phân công Ủy viên Trung ương Đảng giữ quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông báo, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.
“Ủy ban Thường vụ Quốc hội trân trọng thông báo đến các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước; toàn thể cử tri và nhân dân cả nước biết”, thông báo viết.
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, vào sáng 21.9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời tại bệnh viện T.Ư 108 do bệnh hiểm nghèo. Căn cứ theo quy định tại Hiến pháp, khi khuyết chủ tịch nước, phó chủ tịch nước sẽ giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu chủ tịch mới.
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, sinh năm 1959, quê quán Quảng Nam. Bà Thịnh được bầu làm Phó chủ tịch nước vào tháng 4.2016. 
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước - ảnh 1
ĐỒ HỌA: VY ANH

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Cao Thị Trường Đông

Cao Thị Trường Đông

Tự hào về con gái xứ Quảng.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi>

Mỏi mòn 40 năm oan khuất: Nỗi đau còn mãi

Kể từ đêm 26.7.1979 đến nay, đã hơn 14.000 ngày, 8 người bị bắt, 8 bị can trong vụ án cướp vàng của 40 năm trước đã và đang sống với nỗi đắng cay, với tủi hổ và với phẫn uất.
Thông bị Cảnh sát 113 dẫn giải về cơ quan công an  /// Ảnh: Công an cung cấp >

Trộm taxi giữa TP.Nha Trang

Thấy một taxi đậu bên lề đường, không có tài xế nhưng chìa khóa còn cắm trong ổ khóa, Thông leo lên taxi khởi động xe, chạy đi nhưng sau đó bị bắt giữ.