Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói 'bị ép ly hôn', vợ chồng 'vua cà phê' kháng cáo

25 Thanh Niên Online
Viện KSND TP.HCM kháng nghị đề nghị hủy bản án sơ thẩm; ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều kháng cáo bản án sơ thẩm
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói bị cưỡng ép ly hôn /// Ảnh: PHAN THƯƠNG Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói bị cưỡng ép ly hôn - Ảnh: PHAN THƯƠNG
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói bị cưỡng ép ly hôn
Ảnh: PHAN THƯƠNG
Ngày 18.4, TAND cấp cao tại TP.HCM cho biết đã nhận toàn bộ hồ sơ vụ việc “tranh chấp ly hôn” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).
Trước đó, sau gần 1 tháng xét xử sơ thẩm, chiều 27.3, TAND TP.HCM tuyên án, chấp thuận cho các bên ly hôn. Về con chung giao bà Thảo nuôi dưỡng và ông Vũ phải cấp dưỡng 10 tỉ đồng/4 người con/năm từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành, lao động tự lập.
Về phân chia 13 bất động sản (BĐS) chung, theo tòa, do hai bên đã thống nhất giá trị khoảng 726 tỉ đồng và cách chia, mỗi bên hưởng 50%. Đồng thời, tại phiên tòa, các bên thống nhất ai đang sở hữu và quản lý BĐS nào thì tiếp tục quản lý và sở hữu tài sản đó, nên HĐXX tuyên bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục sở hữu 7 BĐS, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục sở hữu 6 BĐS còn lại. Do có sự chênh lệch về giá trị BĐS mà các bên đang sở hữu nên HĐXX tuyên bà Thảo sẽ trả phần giá trị chênh lệch cho ông Vũ hơn 12 tỉ đồng.
Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền mặt tương đương hơn 1.764 tỉ đồng, HĐXX tuyên chia theo tỷ lệ ông Vũ được 60%, bà Thảo được 40%. Đồng thời ông Vũ sẽ nắm toàn bộ cổ phần chung của vợ chồng tại Trung Nguyên và hoàn lại một khoản tiền tương ứng 40% số cổ phần mà bà Thảo được hưởng.
Sau khi tính toán tài sản chung các bên đang sở hữu và đối trừ nghĩa vụ, HĐXX tuyên ông Vũ thanh toán chênh lệch hơn 1.223 tỉ đồng cho bà Thảo.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói bị cưỡng ép ly hôn; ông Đặng Lê Nguyên Vũ kháng cáo đòi chia 70 % - 30 %

Sau bản án tuyên nêu trên, ngày 5.4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn kháng cáo, cho rằng bản án sơ thẩm vi phạm tố tụng nghiêm trọng.
Cụ thể, theo bà Thảo, tại phiên tòa sơ thẩm, bà Thảo quyết định rút đơn ly hôn, đáng lẽ tòa phải đình chỉ vụ án để gia đình bà Thảo được đoàn tụ. “Thế nhưng, tòa sơ thẩm bất chấp pháp luật thực hiện thủ đoạn để cưỡng ép ly hôn, không cho gia đình tôi đoàn tụ”, đơn kháng cáo của bà Thảo nêu.
Về tài sản chung là cổ phần và phần góp vốn, bà Thảo kháng cáo cho rằng khi tòa tuyên buộc bà phải giao cổ phần được chia của mình cho ông Vũ và nhận tiền, là HĐXX đã “tước đoạt” đi tài sản của bà, tước bỏ quyền của một cổ đông có tỷ lệ cổ phần lớn trong Tập đoàn Trung Nguyên
Đối với vàng, ngoại tệ, tiền mặt tương đương hơn 1.764 tỉ đồng, theo bà Thảo, HĐXX lập luận “tiền trong tài khoản là của chung” nhưng không thu thập chứng cứ về thời điểm tạo lập, căn cứ tạo lập, không tổ chức hòa giải về yêu cầu phản tố đòi chia khoản tiền này của ông Vũ, vì vậy việc tòa đứng ra giải quyết yêu cầu chia khoản tiền hơn 1.764 tỉ đồng là bất chấp quy định.
Ngoài ra, theo bà Thảo, việc HĐXX sơ thẩm xác định tỷ lệ phân chia tài sản ông Vũ 60%, bà Thảo 40% là không khách quan, thiên vị một bên và phủ nhận công sức đóng góp của bà Thảo trong việc điều hành Tập đoàn…
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói 'bị ép ly hôn', vợ chồng 'vua cà phê' kháng cáo - ảnh 2
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ kháng cáo một phần bản án sơ thẩm.
HÙNG THUẬN
Ngược lại, ông Vũ chỉ kháng cáo 1 phần bản án sơ thẩm, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét phân chia tài sản theo tỷ lệ 70% (ông Vũ) và bà Thảo 30% đối với phần tài sản là cổ phần, phần góp vốn của cả hai tại Trung Nguyên; tài sản là tiền, vàng… hơn 1.764 tỉ đồng. Qua đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ phải thanh toán chênh lệch hơn 448 tỉ đồng cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Viện KSND TP.HCM kháng nghị hủy bán án sơ thẩm

Theo Viện KSND TP.HCM, bản án sơ thẩm có vi phạm về tố tụng và nội dung.
Cụ thể, điểm thứ nhất, bản án tuyên không nhận định đầy đủ và nêu chưa chính xác ý kiến phát biểu của đại diện Viện KSND TP.HCM tham gia phiên tòa.
Thứ hai, Tòa vi phạm về thủ tục tố tụng khi thụ lý giải quyết yêu cầu phản tố của ông Vũ về chia tiền, vàng và ngoại tệ nhưng không tổ chức phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải trước khi mở phiên tòa.
Thứ ba, bản án tuyên thời gian cấp dưỡng tính từ năm 2013 đến khi các cháu trưởng thành, lao động và tự lập là chưa phù hợp với ý chí của đương sự tại phiên tòa và gây khó khắn cho việc thi hành án.
Thứ tư, bản án tính số tài sản của vợ chồng trong 7 công ty chưa đúng, số đúng là hơn 5.655 tỉ đồng, không phải là hơn 5.737 tỉ đồng.
Thứ năm, bản án chia ông Đặng Lê Nguyên Vũ được hưởng 60%, bà Lê Hoàng Diệp Thảo hưởng 40% cổ phần là không phù hợp, đồng thời giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần tại 7 công ty và trả phần chênh lệch tài sản cho bà Thảo là không công bằng, tước quyền của bà Thảo theo luật Doanh nghiệp 2014.
Thứ sáu, bản án không tuyên đình chỉ giải quyết đối với yêu cầu khởi kiện, yêu cầu phản tố đã rút là thiếu sót.
Thứ bảy, bản án áp dụng Nghị quyết 326 của Ủy ban thẩm phán làm căn cứ tính án phí là chưa chính xác, bởi vụ án thụ lý năm 2015.
Thứ tám, án tuyên đình chỉ các yêu cầu khởi kiện khác của các bên đương sự đối với các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên phát sinh trong hoạt động kinh doanh thương mại là vượt quá yêu cầu khởi kiện của các đương sự, không thuộc phạm vi giải quyết của vụ án và gây khó khan cho thi hành án.
Thứ chín, tòa chưa xác minh nguồn gốc hình thành số tiền, vàng, ngoại tệ tương đương hơn 1.764 tỉ đồng nhưng xác định là tài sản chung để phân chia theo yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ là không phù hợp...

Bình luận

User
Gửi bình luận
tu van nhut

tu van nhut

Xin ly hôn cũng bà. Đến khi chia tài sản không được như ý thì nói Tòa án ép ly hôn?
Hưng th

Hưng th

Công sáng lập mới quan trọng. Từ thương hiệu của người ta gây dựng lên rồi nhảy vào làm thì giống như đối tác hoặc NV thôi. Làm tốt thì được hưởng nhiều chứ đòi chia ngang bằng sao được. Thử hỏi nếu bà Thảo không làm vợ ô Vũ thì có được tin tưởng giao nhiều việc và lấn sâu vào cty như vậy được không? Thứ 2 nếu không có bà tôi nghĩ với định hướng và điều hành của ông Vũ thì Trung Nguyên vẫn phát triển tốt.
Tam

Tam

anh hùng phím.
huỳnh tam 9

huỳnh tam 9

Nếu ông Vũ không có gia đình, không có con, chắc gì ông ấy đã có cái gì để mà phấn đấu, để mà có Trung Nguyên như ngày nay.
Bạn hãy về nhà ly dị con vợ thì bạn sẽ hiểu nỗi khổ đau của con người!!!!!
3 phản hồi
Phạm Duy

Phạm Duy

Tôi nói vụ việc ly hôn chia tài sản của vợ chồng Trung Nguyên này sẽ làm nhứt đầu tòa án, không thể nào chia cho đúng tuyệt đối được, thương hiệu Trung Nguyên và sự đóng góp đôi bên làm sao định giá, thôi có chia tay thì cũng nghĩ tình cảm bao nhiêu năm chung sống, mỗi người nhịn 1 tí, để 4 đứa con cũng vui, 2 bên đều vui, tính toán so thiệt hơn làm chi, với số tài sản được chia cũng đã là khủng rồi, cảm thấy đủ là đủ, tôi xin 2 vị đó, hãy sang trang mới nhé!
Cong

Cong

Bà Thảo cho nghỉ hết đội quân sư sau lưng bà đi
hotam20312

hotam20312

Cứ để vậy chứ, có quân sư mới có màn hai cảnh hai xem, chắc là hay hơn cảnh một màn một, tiền mướn quân sư bà Thảo trả mà, đừng lo.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm